Xu Hướng 10/2023 # 10 Đặc Sản Nam Định Làm Quà Biếu Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch # Top 11 Xem Nhiều | Ltzm.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 10 Đặc Sản Nam Định Làm Quà Biếu Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Đặc Sản Nam Định Làm Quà Biếu Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nam Định là vùng đất có nhiều đặc sản nổi tiếng. Nếu có dịp đến đây du lịch, bạn có thể mua một ít Đặc sản nam định làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Bánh gai – đặc sản Nam Định khó cưỡng

Nam Định là vùng đất sinh ra những chiếc bánh gai thơm ngon hấp dẫn. đặc sản tiêu biểu của đất Thành Nam điều này.

Bánh gai Bà Thị là loại bánh gai truyền thống vẫn giữ được hương vị nguyên bản của lá gai và gạo nếp. Nhân bánh là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như đậu xanh, đậu phộng, ngó sen, dừa, thịt mỡ, … hòa quyện với nhau và toát lên một vị khác lạ, thơm ngọt.

Địa chỉ mua Đặc sản Nam Định:

Bánh Giò Thị Gia Nam Định – Giao hàng tận nơi

7 Mạc Thị Bưởi, Quang Trung, TP. Nam Định, Nam Định – 097 847 46 20

Bánh gai cô Thi

106 Tran Hung Dao Street, Loc Vuong, City. Nam Định, Nam Định – 0228 3847 552

    Đặc sản Nam Định Bánh nhãn Hải Hậu

    Bánh nhãn Nam Định nổi tiếng có màu vàng, tròn như quả nhãn. Bánh nhãn ra đời là kết tinh của những nông sản chất lượng cao của Hải Hậu: nếp ngon, trứng gà tươi, đường phèn, chén đĩa Quà Nam Định cho người thân của du khách rất thích hợp.

    Được làm từ những nguyên liệu: nếp Hải Hậu, trứng gà, mỡ lợn, tất cả đều được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ đã tạo nên một món ăn giòn, mát, ngọt và hấp dẫn như thế này.

    Địa chỉ mua Đặc sản Nam Định:

    PHÂN TÍCH Nhãn Bánh mì

    25 Khu 6 thị trấn Yên Định, TT. Yên Định, Hải Hậu, Nam Định – 098 768 89 32

    Bánh nhãn Lưu Tuệ

    83 Đông Biên, TT. Yên Định, Hải Hậu, Nam Định – 098 350 64 27

      Kẹo đặc sản Nam Định

      Thưởng thức kẹo, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của hoa lan, bạn sẽ nhận ra ngay hương vị thơm ngon, đặc sản của vùng quê nam định.

      Kỹ thuật làm Sìu Châu được coi là tuyệt chiêu làm kẹo. Người thợ cần có đôi bàn tay tinh tế, giữ nhiệt độ ổn định cho bếp và khó nhất là cân đong đo đếm nguyên liệu để làm kẹo cao su.

      Địa chỉ mua Đặc sản Nam Định:

      Kẹo cao su Kim Thanh Hoa

      122 Minh Khai, Vị Hoàng, TP. Nam Định, Nam Định – 090 491 14 11

        Nem nắm

        Trải qua bao thăng trầm biến cố, Giao Thủy được coi là đặc sản của người dân Nam Bộ quà đặc sản Nam Định Thích hợp cho bạn bè người thân.

        Được làm từ da lợn, thịt lợn trộn đều, gia vị, rồi nắm trong lá sung. Khi ăn bạn sẽ rất bất ngờ bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt, béo ngậy, đây là món ăn rất phổ biến ở Nam Định.

        Hương thơm của món nem Giao Thủy là thính, được làm từ gạo tám Nam Định. Thính được trộn với da heo và thịt heo đã qua chế biến. Từng hạt thính quyện lấy từng thớ bì, dùng tay đảo đều cho thính, xào vui tay rồi nắm thật chặt.

        Để thưởng thức món nem Giao Thủy, bạn cuốn nem vào lá sung, thêm ít rau thơm và chấm nước mắm Sa Châu.

        Địa chỉ mua Đặc sản nam định như một món quà:

        Quán bún mắm Giao Thủy

        373 Trần Nhân Tông, Phan Đình Phùng, TP. Nam Định, Nam Định – 0228 3864 632

        Quán nem Phương Chính

        Chợ Đại Đồng, xóm 22, Giao Lạc, Giao Thủy, Nam Định – 0228 6295 698

          Kho chè

          Chè Nam Định chỉ với đậu xanh giã nhỏ, vàng ruộm và lượng đường vừa đủ, nhưng là một món ăn Đặc sản nam định.

          Dư vị của món chè ấy sẽ còn mãi trong không khí ngày lễ đầm ấm, khi cả gia đình ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi tách trà, chia sẻ những dự định tương lai.

          Địa chỉ thưởng thức Đặc sản Nam Định:

          20 Trường Chinh, Bà Triệu, TP. Nam Định, Nam Định

          0228 3843 666

            Gạo tám hải hậu

            Gạo Tám thơm có xuất xứ từ Hải Hậu là sản vật từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước, cho hạt gạo thơm, dẻo, ngọt và đậm đà. Gạo được xay xát theo phương pháp truyền thống, Không đánh bóng, Không sử dụng chất bảo quản, luôn mới.

            Thưởng thức món cơm lam Hải Hậu với thịt kho tàu, hay lạc, vừng thì không thể cưỡng lại được bởi mùi thơm của gạo ngào ngạt ăn vào đầu lưỡi đã khiến bao người ngây ngất. Và điều đó đã thu hút du khách mua để làm Quà Nam Định khi đi du lịch.

            Địa chỉ mua Đặc sản Nam Định:

            Gạo quê hải hậu

            Long Sơn, Hải Long, Hải Hậu, Nam Định – 094 677 92 64

              Bánh đậu xanh Hạnh Tú

              Trong danh sách của Bánh đặc sản Nam ThànhKhông thể không kể đến bánh đậu xanh Hạnh Tú.

              Bánh đậu xanh Hạnh Tú có màu vàng sậm, thơm mùi đậu xanh, hoa bưởi. Bánh thường được gói bằng giấy polypropylene hoặc giấy điều, sau đó được bọc trong giấy nilon nhuộm vàng. Mỗi phòng bánh vuông thường 10 cái, dài khoảng 10cm.

              Với sự kết hợp của những nguyên liệu hảo hạng và sự khéo léo, cẩn thận của người thợ, bánh đậu xanh Hạnh Tú trở thành đặc sản quý giá, được du khách tìm mua. Quà Nam Định cho người thân của bạn mỗi khi bạn có cơ hội

              Địa chỉ: Số 249, Lê Hồng Phong, Tp Nam Định.

                Giò lụa Nam Định

                Giò lụa Nam Định vẫn được khách sành ăn trên mọi miền đất nước khen ngợi. Thịt nạc, thăn ở giai đoạn còn tê, không rửa nước, lọc bỏ hết mỡ, gân, thái sợi cho vào cối đá giã nhỏ, mỗi mẻ 400-500 gam, giã kỹ bằng hai chày liên tiếp cho thật nhanh.

                Xúc xích gần được cho nước mắm cá thu và hạt tiêu, chị huých ngon lành. Được gói bằng lá chuối, bánh không nếp tươi, gói chặt.

                Giò lụa Thái Nam Định có màu hơi hồng, thơm, ngọt, giòn, không có bã. Vo tròn mịn, để được lâu. Nếu cả cuộn có thể là 10 ngày.

                Địa chỉ: Giò lụa – 0948806161

                  Chuối Ngự chợ Rồng

                  Nhịp sống của người dân Thành Nam tươi mới, nhộn nhịp khi bước vào những phiên chợ mai. Chuối được bày bán không cần chặt chém như các loại khác, từng dãy được treo một buồng, buồng chỉ lác đác vài buồng. Người mang đi thì chọn mã quả xanh, người nhà ở gần thì chọn buồng chuối chín.

                  Chuối được người dân Nam Định trồng và chăm sóc để khi đến tay người tiêu dùng là ngon nhất. Chuối bây giờ không chỉ được dùng tại địa phương mà còn theo chân những người đi xa, đến châu Âu để làm quà cho người xa quê.

                  Địa chỉ: Chợ rồng

                  301 Trần Hưng Đạo, Bà Triệu, Tp. Nam Định, Nam Định

                    Kẹo

                    Đây là một món quà quê, một Đặc sản nam định Mà bất kỳ du khách nào cũng sẽ mua về làm quà khi đến Nam Định. Kẹo có lớp vỏ màu trắng sữa, giòn rụm, phủ bên ngoài là đậu phộng rang thơm bùi, ăn không bị ngấy. Kẹo là thức quà nhâm nhi cùng trà xanh được nhiều người yêu thích.

                    Địa chỉ:

                    Cửa hàng Đặc sản Kẹo Đức Nhân – 124 Bắc Ninh, Nguyễn Du, TP. Nam Định, Nam Định.

                    Kẹo cao su Kim Thanh Hoa – 122 Minh Khai, Vị Hoàng, TP. Nam Định, Nam Định.

                    Đăng bởi: Cảnh Phạm

                    Từ khoá: 10 Đặc sản Nam Định làm quà biếu ngon không thể bỏ qua khi du lịch

                    10+ Món Ngon, Đặc Sản Nha Trang Không Thể Bỏ Qua

                    Mỗi vùng, miền đều có những nét văn hoá riêng, ẩm thực và các món ăn đặc sản riêng của mình. Nếu đang chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Nha Trang của mình, có lẽ bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cuốn cẩm nang ẩm thực về các món ngon Nha Trang cũng như đặc sản Nha Trang để có thể thưởng thức khi tới đây cũng như mua về làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

                    Những món ngon Nha Trang không thể chối từ Nem Ninh Hòa

                    Nem Ninh Hòa từ lâu đã là món ăn ngon Nha Trang nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào khi đến đây cũng đều phải thử một lần. Nhờ công thức chế biến và cách làm riêng của người dân mà món ăn này có hương vị rất độc đáo, không thể nhầm lẫn và cũng không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

                    Nem nướng Ninh Hoà là món ngon Nha Trang, đồng thời là món đặc sản bất cứ ai cũng phải thử một lần

                    Nem Ninh Hoà có 2 loại là nem chua và nem nướng. Nem nướng ăn nóng có vị bùi, ngọt, thơm, ngon, còn nem chua có thể được sử dụng như món quà để khách du lịch Nha Trang mua về hoặc đi biếu, tặng.

                    Địa chỉ gợi ý:

                    Nem nướng Đặng Văn Quyên: 16A Lãn Ông (Cơ sở 1) / Số 02 – 04 Phan Bội Châu (Cơ sở 2)

                    Nem chua ngon lấy từ Ninh Hoà: Quán bún cá Cây Bàng, số 6 Hàn Thuyên

                    Bún sứa

                    Bún sứa là món ngon Nha Trang mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ một bát thôi, bạn sẽ thấy cả “đại dương” trong đó, nào là nước dùng nấu từ cá liệt (một loài cá không xương, cho nước dùng ngọt thanh tự nhiên), hải sản đi kèm phong phú, sứa thì được bắt từ ngoài đảo.

                    Thực sự mà nói thì nếu du lịch Nha Trang mà bỏ qua món ăn đặc sản Nha Trang này thì quá đáng tiếc. Bạn sẽ thấy vị ngọt, thanh và hương vị rất riêng biệt và hiểu vì sao bún sứa Nha Trang lại hấp dẫn đến thế.

                    Địa chỉ gợi ý:

                    Bánh canh Bà Thừa – 55 Yersin, Vạn Thắng

                    Quán Nguyên Loan – Số 123 Ngô Gia Tự

                    Bún sứa Dốc Lếch – Ngã tư Yersin – Bà Triệu

                    Quán Năm Beo – Lô B2 Chung Cư Chợ Đầm, Phan Bội Châu, Xương Huân (gần chợ Đầm)

                    Bún, bánh canh chả cá

                    Một món ngon Nha Trang nhưng cực kỳ dân dã khác, đó chính là bún cá, bánh canh chả cá. Chả cá ở đây được chiên vàng, màu đẹp và được làm từ cá đánh bắt sớm trong ngày, nên có vị ngọt tự nhiên, khác hẳn với những loại chả cá làm sẵn mua về.

                    Món ăn này không khó để tìm thấy, nhất là trên đoạn đường Trần Văn Ơn. Ngoài chả cá thông thường, bạn cũng nên thử thêm lòng cá và trứng cá trong món ăn này. Bạn sẽ thấy chúng không về tanh hay đắng như chúng ta vẫn nghĩ đâu.

                    Địa chỉ gợi ý:

                    Bánh canh vỉa hè – 9 Trần Văn Ơn, Lộc Thọ

                    Bún cá Đức – B8 Phan Bội Châu

                    Bánh căn

                    Nhắc tới bánh căn, thường người ta hay nghĩ tới Đà Lạt. Nhưng ít ai biết rằng ở Nha Trang cũng có loại bánh này còn có phương pháp chế biến mang lại hương vị hoàn toàn khác biệt.

                    Nếu từng ăn thử bánh căn – món ngon Đà Lạt rồi, hẳn bạn còn nhớ, ở đây bánh chỉ có nhân là trứng cút, thịt heo, thịt bò bằm nhưng ở Nha Trang thì bạn sẽ được thưởng thức món ăn này với nhân hải sản, như mực, tôm, bạch tuộc con hoặc hến… mang lại hương vị biển rất riêng và đặc trưng.

                    Bánh căn ở Nha Trang có nhân bằng hải sản khá độc đáo

                    Địa chỉ gợi ý:

                    Bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ

                    Bánh căn cô Tư Quán nằm trên đường Tháp Bà (7A) – đối diện với Tháp Bà

                    Bánh căn 165 Nguyễn Trãi (Quán nằm gần ngã 3 Nguyễn Trãi – Cao Bá Quát)

                    Bánh căn 51 Tô Hiến Thành

                    Bánh căn 109, số 18 đường 2/4

                    Gỏi cá mai

                    Cá mai là một loại cá nhỏ, thịt mềm và trong, đặc biệt là không có máu nên khi chế biến để ăn tươi sẽ không bị tanh như các món gỏi khác. Cùng với bún sứa và bánh canh chả cá thì gỏi cá mai là món ngon Nha Trang cực dễ tìm và có thể thưởng thức ở bất cứ quán nào.

                    Gỏi cá mai là một trong các món ngon Nha Trang không thể bỏ qua

                    Theo những kinh nghiệm du lịch Nha Trang của dân “sành ăn” thì một món gỏi cá mai chuẩn phải có đủ các vị ngọt từ cá mai tươi, chút chua và thơm từ chanh ta, vị cay từ ớt, chút mặn mòi của mắm (được làm từ xương cá mai)… khi thưởng thức, bạn sẽ được cảm nhận toàn bộ những hương vị này một cách tuyệt vời.

                    Bánh ướt Diên Khánh

                    Diên Khánh không phải là tên quán mà thực chất là một con đường thuộc thị trấn Diên Khánh, ở đây có khá nhiều các quán bánh ướt mở cửa từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya để phục vụ các thực khách, chính vì thế nên người ta quen gọi là “bánh ướt Diên Khánh”.

                    Món bánh ướt có cách làm khá giống bánh cuốn miền Bắc

                    Trái với suy nghĩ của nhiều người, bánh ướt Diên Khánh được chế biến khá đơn giản (giống như bánh cuốn của miền Bắc), khi nào có khách tới gọi thì quán mới làm để đảm bảo bánh luôn nóng và ăn bánh khi nóng cũng ngon hơn. Trong khi tráng, người ta sẽ thêm chút mỡ hành và ruốc tôm lên trên mặt bánh, khiến bánh trông đẹp và tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn.

                    Bánh xèo mực

                    Cũng giống như bánh căn nhân hải sản, bánh xèo mực cũng được thay thế nhân thịt heo bằng nhân mực tươi. Cách làm này khiến bánh có vị đậm hơn, thơm và khi ăn sẽ có cảm giác khác lạ với những món bánh xèo khác mà chúng ta vẫn thường thưởng thức.

                    Điểm đặc biệt nữa ở đây, đó là nhân mực được chọn thường là những con mực tươi, loại nhỏ, được rửa sạch và để nguyên con chứ không mổ ra như mực lớn. Khi ăn, cắn vào con mực thì túi mật sẽ vỡ ra, có vị hơi mặn, không tanh và theo những người dân ở đây thì phần mật đó tốt cho sức khoẻ chứ không nguy hiểm gì.

                    Địa chỉ gợi ý:

                    Bánh xèo chảo mực tôm– 97 Hoàng Diệu

                    Quán nem 52 – 29 – 31 Lê Lợi

                    Bánh xèo cô Tám – 6 Tháp Bà

                    Bò nướng Lạc Cảnh

                    Chắc hẳn nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên khi một vùng biển như Nha Trang lại có đặc sản là thịt bò. Điều này có thể giải thích như sau, Lạc Cảnh không phải tên địa danh mà là tên của một quán chuyên về bò nướng đã có hơn 40 năm kinh nghiệm (Quán Lạc Cảnh – 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân).

                    Bò được tẩm ướp gia vị “bí truyền”, sau đó được nướng trực tiếp trên than củi. Khi ăn chúng ta sẽ thấy vị ngọt đậm, thơm, không hề dai mà vô cùng săn chắc. Du khách tới quán có thể thưởng thức món ngon Nha Trang này với bánh mỳ bằng cách kẹp thịt bên trong, hoặc xé thành từng miếng nhỏ rồi ăn với bò và chấm cùng nước sốt.

                    Đặc sản Nha Trang mua về làm quà Mực rim

                    Mực rim có thể ăn vặt cũng có thể ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng

                    Địa chỉ gợi ý:

                    Chợ Đầm Nha Trang: 09 Chung cư B, chợ Đầm

                    Chợ xóm mới: 49 Ngô gia Tự

                    Chợ đêm Nha Trang

                    Bánh tráng xoài

                    Xuất xứ của món ăn vặt đặc sản Nha Trang này là từ Cam Ranh, Khánh Hoà – vùng trồng xoài nổi tiếng cả nước. Ban đầu, do xoài chín quá nhiều, quá nhanh, người dân không tiêu thụ kịp nên người dân đã nghĩ ra cách làm tráng từ xoài, vừa để được lâu lại không bị mất hương vị. Dần sau này, món bánh tráng xoài bất ngờ được khách du lịch Nha Trang yêu thích và trở thành đặc sản làm quà để mua về.

                    Bánh tráng xoài có hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn

                    Bánh tráng xoài sử dụng xoài được trộn chung với bột làm bánh tráng truyền thống, khi ăn có vị thơm, chua chua, ngọt ngọt của xoài, lại dai dai, mềm mềm của bột bánh.

                    Địa chỉ gợi ý:

                    Chợ Xóm Mới và các quán hàng tại chợ Đầm

                    Cửa hàng 11E Thái Nguyên

                    Cửa hàng 127 Yersin

                    Cá ngựa khô

                    Cá ngựa khô được biết đến như một vị thuốc quý với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chính vì thế nếu có dịp tới đây mà không biết mua gì về làm quà thì bạn có thể chọn loại đặc sản Nha Trang này. Chúng có mặt ở mọi khu chợ, nhưng nhiều nhất là ở các khu chợ Đầm, chợ đêm hay phố Hải Mã, khu cầu Đá…

                    Yến sào Nha Trang

                    Loại đặc sản Nha Trang này thì quá nổi tiếng và chắc hẳn không cần được gợi ý thì nhiều người cũng đã cho nó vào danh sách quà tặng mua về tặng cho người thân và gia đình rồi. Tổ yến rất tốt cho sức khoẻ, người già và trẻ em, đặc biệt có nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp khôi phục sức khoẻ và tẩm bổ, rất có ích với người vừa ốm dậy, cơ thể ốm yếu.

                    Món quà đặc sản Nha Trang rất tốt cho sức khoẻ

                    Địa chỉ gợi ý:

                    Công ty Yến sào Khánh Hòa: số 248 Thống Nhất – Phương Sơn – Nha Trang

                    Cửa hàng Yến Sào A Nam: 50B Nguyễn Thị Minh Khai – Tân Lập – Nha Trang

                    Rong biển sấy khô

                    Rong biển sấy khô có vị giòn, thơm, dễ ăn và có giá trị dinh dưỡng cao. Ưu điểm của loại đặc sản Nha Trang này là chúng khá nhẹ nên có thể mua với số lượng lớn. Mặc dù hiện nay rong biển có thể mua được ở nhiều nơi, thậm chí các thành phố lớn, nhưng dù sao đây cũng là gợi ý để bạn tham khảo khi có dịp du lịch Nha Trang.

                    Một số gợi ý quà đặc sản Nha Trang khác:

                    Muối ớt xanh

                    Say rim

                    Cơm cháy

                    Mực khô, hải sản khô các loại

                    Nước mắm nhĩ

                    Bong bóng cá khô

                    Rong nho tươi

                    Chả cá

                    Đậu phộng Chou Chou Ông Tây

                    Hạt đác

                    ….

                    Đăng bởi: Chử Phúc

                    Từ khoá: 10+ món ngon, đặc sản Nha Trang không thể bỏ qua

                    Đặc Sản Đà Lạt Làm Quà: 7 Thức Quà Không Thể Bỏ Lỡ

                    Dâu tây: Đặc sản Đà Lạt làm quà ai cũng mê

                    Ai cũng biết Đà Lạt là xứ dâu tây, những trái dâu tây căng mọng vừa ngon vừa đẹp. Ở Đà Lạt có dịch vụ hái dâu trực tiếp tại các vườn, với nhiều loại dâu từ New Zealand, Pháp, Nhật được trồng bằng nhiều phương pháp khác nhau; giúp bạn vừa có trải nghiệm thú vị mà lại có thể mua ngay những trái mà mình ưng ý. Chính vì điều này mà giá dâu tây hái tại vườn thường cao hơn rất nhiều so với giá bạn mua tại các đại lý hoặc chợ Đà Lạt.

                    Giá: Dâu tại vườn: 100k – 300k/kg.  Dâu tây ở chợ: 80k – 120k/kg

                    Vườn Dâu Tây bán thủy canh cao cấp Vạn Thành – Đà Lạt

                    Công ty Bio Fresh Đà Lạt

                    Vườn dâu Nhật tại Đà Lạt 162 Thánh Mẫu, Phường 7, thành phố Đà Lạt.

                    Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh 46 Đa Phú, Phường 7, Đà Lạt.

                    Vườn Dâu của anh Nguyễn Thành Trung 35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt.

                    Vườn Dâu Tây Phước Thọ 159A Thánh Mẫu.

                    Bơ sáp Đà Lạt thơm ngon nức tiếng

                    Bơ Đà Lạt bán rất nhiều trong chợ, tuy nhiên, bơ có nhiều loại, bơ sáp, bơ nước… khi mua phải hỏi kỹ. Nếu không du khách và người mua dễ nhầm lẫn với loại bơ hột to và bị hư bên trong. Hiện tại, bơ sáp vẫn là lọai được các chị em chọn nhiều nhất vì cơm dày, bùi và béo.

                    Mùa bơ sáp Đà Lạt tập trung từ tháng 5 đến đầu tháng 8. Bơ sáp Đà Lạt với phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay. Loại bơ có vỏ xanh, điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao, thịt dẻo và béo. Để có thể chọn được những quả bơ thơm ngon, khi lựa bơ du khách lựa những trái khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong, cuống bơ còn tươi. Khi mua về nên bảo quản nơi thoáng mát để bơ chín từ từ.

                    Giá: 70.000đ – 80.000đ/ kg

                    Hồng Đà Lạt: Đặc sản hồng khô

                    Cây hồng đã có mặt ở Đà Lạt từ lâu. Mùa hồng Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11 hằng năm. Hiện nay, ngoài hồng chín, hồng giòn, người dân Đà Lạt còn làm hồng khô để trữ ăn quanh năm. Hồng khô là loại hồng được sấy từ khi trái mới ươm vàng, còn chát. Qua một thời gian, miếng hồng mềm, héo dần và chuyển sang màu cánh gián, vị ngọt đậm.

                    Ngoài việc sấy hồng khô thủ công, người dân Đà Lạt thời gian gần đây còn được hướng dẫn công nghệ hồng treo sấy gió. Hồng treo Đà lạt có màu vàng đỏ, bên ngoài cứng, bên trong mềm có mật ngọt. Vị ngọt thanh, dẻo thơm. Thưởng thức loại quả này được xem là thú vui tao nhã khi được dùng kèm với trà nóng trong những ngày đông lạnh.

                    Giá: 

                    Hồng quả tươi: 35.000đ – 50.000đ/ kg

                    Hồng treo Đà Lạt: 140.000đ – 180.000đ/ gói/ 500 gram

                    Chợ Đà Lạt

                    Cơ sở sản xuất hồng treo đường Khe Sanh, Đà Lạt

                    Công ty TNHH MTV chợ Đà Lạt, số 12 Phan Chu Trinh, Đà Lạt.

                    Hồng treo Trạm Hành số 007/1 Trạm Hành, xã Trạm Hành, Đà Lạt.

                    Khoai lang mật

                    Khoai lang mật có thể trồng trên khắp các vùng miền. Tuy nhiên, mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng được xem là nơi trồng khoai mật ngon nhất cả nước, trong đó tập trung chủ yếu là vùng Tà Nung, Lạc Dương. Hình thức bên ngoài khá giống các loài khoai khác. Nhưng sau khi chế biến, khoai lang mật sẽ dậy mùi thơm ngọt của mật, thịt khoai bên trong mềm dẻo, chảy ướt mật. Vỏ khoai mỏng, có thể tự tách khỏi phần thịt khi được luộc kĩ và tươm mật.

                    Giá: 25.000đ – 40.000đ/ kg

                    Mứt, hoa quả sấy

                    Nếu bạn sợ mua các loại quả tươi không thể bảo quản được lâu khi mang về thì hoa quả sấy khô, các loại mứt là lựa chọn tuyệt vời cho du khách. Do số lượng hoa quả ở Đà Lạt quá nhiều nên để bảo quản tốt nhất người dân chọn cách sấy khô hoặc làm mứt. Trái cây sấy Đà Lạt không cần tẩm ướt quá nhiều mà vẫn giữ được hương vị thật thơm ngon của trái cây. Mứt Đà Lạt ngọt ngào, dễ bảo quản, giá hợp lý nên là một món quà rất nổi tiếng mua mang về.

                    Giá: 70.000đ – 200.000đ/ tùy khối lượng

                    Chuỗi hệ thống Đặc sản Đà Lạt làm quà L’angfarm

                    Lò mứt Kiều Giang. Địa chỉ: Số 223 Bis Mai Anh Đào (Đối diện khu du lịch Đồi Mộng Mơ).

                    Lò mứt – vườn dâu Phương Lan. Địa chỉ: Số 48 Phù Đổng Thiên Vương.

                    Phố lò mứt trên đường Phù Đổng Thiên Vương, Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lực, khu Trại Hầm, Chùa Tàu….

                    Các quầy hàng đặc sản ở chợ Đà Lạt.

                    Nước cốt trái cây

                    Nếu đã quá quen với không khí mát mẻ, trong lành của Đà Lạt và khi trở về chưa kịp thích ứng lại với khí hậu oi bức, nắng nóng thì còn gì tuyệt bằng những cốc nước mát lạnh, thơm ngon mang hương vị trái cây tươi Đà Lạt. Ngoài việc chế biến hoa quả tươi theo cách sấy khô, làm mứt thì cô đặc thành nước cốt trái cây – một loại nước giải khát rất được ưa thích vào ngày hè. Được đóng gói trong các chai đủ kích cỡ, thuận tiện cho việc di chuyển và có nhiều vị để lựa chọn như: dâu tằm, chanh leo, phúc bồn tử, nho,… Những chai nước cốt trái cây là lựa chọn hoàn hảo để mang hương vị đặc sản núi rừng Đà Lạt về làm quà cho bạn bè, người thân.

                    Giá: 70.000đ – 300.000đ/ chai tùy kích cỡ 

                    Chợ Đà Lạt

                    Cửa hàng Lafresh 14 Trần Phú, phường 3, thành phố Đà Lạt

                    Chuỗi hệ thống Langfarm tại Đà Lạt

                    Rượu vang Đà Lạt: Đặc sản Đà Lạt làm quà sang xịn

                    Xuất hiện từ năm 1999, thuộc top 10 loại rượu ngon nhất thế giới, rượu Vang Đà Lạt đã trở thành niềm tự hào của người dân Đà Lạt mỗi khi nhắc đến. Khác với các loại Vang trên thế giới, được lên men từ những loại quả tươi như nho, mận… thì Vang Đà Lạt được chiết xuất từ dâu tằm – một loại quả đặc trưng của xứ sở hoa quả này. Là đặc sản làm quà phù hợp với mọi tầng lớp vì vang Đà Lạt được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào chất lượng. Với nồng độ cồn thấp, chỉ từ 12 – 14%, rượu vang Đà Lạt là một loại đồ uống nhâm nhi tốt cho sức khỏe khi dùng đúng và đủ liều lượng.

                    Giá: 300.000đ – 1.000.000đ tùy loại

                    Trụ sở nhà máy vang Đà Lạt: Số 31 Ngô Văn Sở

                    Showroom Vang Đà Lạt 03 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đà Lạt

                    Showroom vang Vĩnh Tiến 01 Lê Hồng Phong, Đà Lạt

                    Showroom Vang Beco. Địa chỉ: kiosque số 1, khu Hòa Bình, Đà Lạt.

                    Cà phê Đà Lạt: Đặc sản Đà Lạt làm quà cho những người yêu cà phê

                    Nбє±m trong vГ№ng Д‘бє·c thГ№ TГўy NguyГЄn nГЄn ДђГ  LбєЎt cЕ©ng lГ  vГ№ng đất nб»•i tiбєїng vб»›i cГ  phГЄ. CГі 3 loбєЎi cГ  phГЄ Д‘Ж°б»Јc xem lГ  Д‘бє·c sбєЈn nб»•i tiбєїng của ДђГ  LбєЎt lГ

                    Cà phê Arabica: được thương hiệu Starbucks của Mỹ công nhận là một trong bảy loại cà phê ngon nhất trên thế giới và được các cửa hàng của thương hiệu danh tiếng này bày bán trên toàn cầu.Trong đó, Moka Cầu Đất được mệnh danh là nữ hoàng của dòng Arabica. Với hương vị rất đặc biệt, vị chua thanh và mùi thơm nồng nàn, cổ điển thì Moka Cầu Đất xứng đáng là nhãn hiệu cà phê thượng hạng nâng tầm Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới.

                    Cà phê chồn Đà Lạt: một loại cà phê ngon, hiếm và đắt nhất thế giới

                    Cà phê Lâm Đồng: được chế biến bởi quy trình khép kín và công nghệ hiện đại, cộng với vị cà phê khác biệt do thổ nhưỡng đất đai cũng như điều kiện tự nhiên cùng sự tận tụy của người nông dân đã cho ra đời một loại cà phê chất lượng hảo hạng. 

                    Với những ai sành về cà phê, trót lỡ yêu thích loại đồ uống “gây nghiện” này thì cà phê Đà Lạt là một món quà tâm lý và không thể tuyệt vời hơn.

                    Cà phê Lễ Ký – Phan Đình Phùng/ Hòa Bình, Đà Lạt

                    Cà phê Long Triều – Số 5A Lê Lai

                    Cà phê Nghiêm Bá Thi – Số 1C Nguyễn Khuyến

                    Cà phê chồn Trại Hầm, Đà Lạt. 

                    Đồi chè Cầu Đất, Xuân Trường, Đà Lạt

                    Đăng bởi: Đức Mí

                    Từ khoá: Đặc sản Đà Lạt làm quà: 7 thức quà không thể bỏ lỡ

                    10 Món Ăn Đặc Sản Móng Cái Quảng Ninh Làm Quà Không Nên Bỏ Qua

                    1. Bề bề

                    Nói đến đặc sản Móng Cái nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món bề bề. Hình dáng bên ngoài của bề bề cũng rất giống tôm nhưng có thêm chân. Trước đây, có rất ít người để ý và thích ăn bề bề. Tuy nhiên về sau, món ăn dần được nhiều người biết đến và trở thành một trong những đặc sản Móng Cái nổi tiếng, giá của bề bề cũng trở nên đắt đỏ hơn.

                    Địa điểm ăn bề bề chuẩn vị:

                    Nhà Hàng Hòa Thực – Tràng Vỹ, Phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    Nhà hàng Tám Mão – Bãi Tắm Trà Cổ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    2. Đặc sản Trà Cổ Móng Cái: Ghẹ Trà Cổ

                    Ghẹ Trà Cổ được đánh bắt từ tự nhiên nên kích thước không đồng đều nhưng bù lại thịt rất chắc và ngon ngọt. Ghẹ Trà Cổ có 4 loại gồm: Ghẹ xanh, ghẹ hoa, ghẹ lửa và ghẹ ba khía. Tất cả các loại ghẹ đều ngon, ngọt, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Những người sành hải sản rất yêu thích ghẹ Trà Cổ vì hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

                    Địa điểm thưởng thức ghẹ Trà Cổ:

                    Nhà Hàng Hòa Thực – Tràng Vỹ, Phường Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh

                    Nhà hàng Tám Mão – Bãi Tắm Trà Cổ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

                    3. Đặc sản Móng Cái: Ốc hương

                    Trong khi ở nhiều vùng biển không có ốc hương thì ở Móng Cái, ốc to, tươi và có mùi thơm tự nhiên rất khác biệt. Khi ăn ốc sẽ cảm nhận được vị giòn, ngọt của ốc. Cách chế biến ốc rất đa dạng. Bạn có thể đem ốc đi rang me hay rang muối… Mỗi cách chế biến lại mang đến một cảm nhận hương vị riêng.

                    Đặc sản Móng Cái này rất ngon, dễ ăn mà không hề đắt. Bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ quán hải sản ven đường hoặc quán ăn nào ở Móng Cái.

                    Địa điểm thưởng thức ốc hương ngon:

                    Quán ốc: số 20, Đại lộ Hòa Bình, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    Quán ốc Híp Sài Gòn: Số 23 đường Hùng Vương, Trần Phú, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    4. Sá sùng

                    Sá sùng cũng là một đặc sản rất được yêu thích của du khách khi đến Móng Cái. Loại hải sản này thuộc ngành giun và rất hiếm vì giá trị dinh dưỡng cao. Đó là lý do vì sao nó không hề rẻ chút nào. Tuy nhiên, việc đánh bắt và chế biến sá sùng rất tốn kém, tương đối phức tạp và công phu.

                    Trong quá khứ, sá sùng chỉ được sử dụng bởi các vị vua. Ngày nay, nó đã trở nên phổ biến hơn và trở thành đặc sản Móng Cái Quảng Ninh vô cùng nổi tiếng. Nếu bạn muốn thử món ăn này, tại sao không làm một chuyến du lịch Móng Cái Quảng Ninh ngay thôi nào.

                    Địa điểm thưởng thức sá sùng – Đặc sản Móng Cái chuẩn vị, ngon nhất:

                    Nhà hàng Cường Loan: Khu Đông Thị, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    Phố ẩm thực Móng Cái: Vườn Trầu, Trần Phú, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    5. Đặc sản Móng Cái: Sam biển

                    Cái tên tiếp theo trong danh sách đặc sản Móng Cái Quảng Ninh mà chúng mình muốn đề cử cho bạn chính là sam biển. Sam biển chỉ sống được trong điều kiện tự nhiên nên loại hải sản này càng trở nên quý hiếm. Khi ăn thịt sam biển, bạn sẽ cảm nhận rõ được hương vị của biển, rất ngon và thơm.

                    Sam biển có tính hàn nên vị cay nóng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với thức ăn. Sam có thể làm nhiều món ăn ngon: Gỏi, xào chua ngọt, hấp, xào sả ớt… Trứng sam biển cũng có thể chiên, xào lá giả. Tuy nhiên, nội tạng của sam biển có độc nên trong quá trình chế biến cần phải loại bỏ cẩn thận.

                    Địa điểm thưởng thức sam biển: Nhà hàng hải sản Tú Anh tại Đoan Tĩnh, Hải Yên, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

                    6. Đặc sản Móng Cái: Cù kỳ

                    Cù kỳ hay còn có cách gọi khác là cua đá, cua cù kỳ, cùm cùm là một loại cua biển có chân nhiều lông, hai càng rất to, thịt chắc và thơm. Loại cua này có thể dễ dàng được nhận ra bởi mai màu nâu, mắt màu xanh lá cây sáng và hai càng rất to. Nó thường sống trong khe đá, các mảnh gỗ dọc theo các vách đá bờ biển hay rừng ngập mặn, trang trại nuôi trồng thủy sản, nhà bè và đê chắn sóng, bám vào đá rất chắc chắn.

                    Cù kỳ tuy thịt không ngon ngọt được như thịt của cua biển nhưng lại ngon hơn ghẹ, giá cả cũng rẻ hơn cua nên rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thịt cù kỳ hầu như chỉ có ở hai càng, phần thân xốp và gần như không có thịt. Cù kỳ cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu bún, rang me, hấp, nướng than hồng, gỡ thịt xào miến hay làm thành ruốc. Giờ đây, món ăn từ cù kỳ trở nên nổi tiếng không chỉ với người dân địa phương mà còn với cả du khách gần xa khi đến với Móng Cái.

                    Địa điểm thưởng thức cù kỳ:

                    Hải sản Bà Niềm: Tòa nhà Vincom, Đại lộ Hòa Bình, Trần Phú, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    Nhà hàng Tám Mão: Đông Thịnh, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

                    7. Hàu sú

                    Món hàu sú Móng Cái được du khách yêu thích nhất là hàu sống. Hàu sú sau khi rửa sạch dưới vòi nước để hết cát thì tách đôi vỏ xếp lên đĩa cùng mù tạt, chanh tươi, nước tương… Lúc ăn, thực khách vắt chanh tươi lên miếng thịt hàu để thịt hàu tái đi. Thịt hàu sú ngọt, béo căng mọng kết hợp với vị chua cay nồng thật khoái khẩu. Cách này thoạt nhìn khá khó ăn nhưng lại luôn được những người sành ăn ưa thích. Tuy vậy, chỉ những người có tiêu hóa tốt và phải chọn loại hàu thật tươi thì mới có thể ăn theo cách này.

                    Ở cách chế biến khác là hàu nướng thì lại mang cho thực khách một hương vị, ấn tượng khác. Hàu sú được nướng trên bếp than hồng, vừa chín tới còn đượm vị khói, chấm muối kèm chanh ớt. Tuyệt nhất là khi được vừa nướng vừa ăn, chậm rãi chờ đợi, nghe tiếng nước ở vỏ hàu sôi xèo xèo rất thú vị.

                    Hàu hấp đa dạng hơn một chút, có hấp sả, hấp gừng hoặc hấp lá lốt… Sả hoặc gừng đập dập, lá lốt thì thái nhỏ cho vào nồi hấp, ướp vị vào từng con. Ăn mỗi miếng hàu lại mang hương vị của từng gia vị đi kèm, cũng có cái vui thú riêng. Đấy là cách ăn hàu phổ biến ở những quán nhậu đông thực khách, những quán ăn ven biển Móng Cái. Ở đó, người ta thích ăn, nhậu lai rai nên chuộng chế biến giản dị, vừa làm vừa ăn.

                    Địa điểm thưởng thức hàu sú: Hải sản Vườn Hồng tại Hoà Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

                    8. Vịt quay Bắc Kinh

                    Là một thành phố giáp với Trung Quốc, Móng Cái ít nhiều có sự ảnh hưởng bởi ẩm thực. Món ăn này được gọi là vịt quay Bắc Kinh và nó thực sự xuất phát từ vùng Quảng Đông.

                    Địa điểm thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh Móng Cái:

                    Vịt quay bà Sỉu: Giáp phường Trần Phú Và Hải Hòa, Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh

                    Nhà hàng Nam Trung: số 70, Đại lộ Hòa Bình, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    Nhà hàng Vườn Cau: Khu 3, Hải Hòa, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

                    9. Đặc sản Móng Cái làm quà: Chả mực

                    Chả mực là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh và cũng là đặc sản Móng Cái nổi tiếng. Đây là loại chả được làm hoàn toàn thủ công và trải qua quá trình chế biến thủ công rất khắt khe. Trước hết, làm sạch mực rồi cho vào cối giã nhuyễn. Mực được lựa chọn kỹ càng đảm bảo hoàn toàn tươi mới được làm thủ công để đảm bảo độ chắc và hương vị đơn giản. Sau khi xay, nghiền thành khối và chiên lên, miếng chả mực sẽ phồng lên, thơm và vàng.

                    Món này lấy ra ăn với bún, cuộn lại, hoặc đơn giản là ăn với cơm hay xôi đều ngon. Khi mua món đặc sản Móng Cái này về để ăn hay để tặng cho người thân, du khách có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.

                    Địa điểm mua chả mực: Chợ Móng Cái số 1 Trần Phú, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

                    10. Ruốc tôm

                    Ruốc tôm là món cuối cùng trong danh sách đặc sản Móng Cái của chúng mình mà du khách không nên bỏ qua khi có dịp đến đây. Tôm được chọn lựa kỹ càng con nào còn tươi, chắc thịt mới làm ruốc tôm được. Tôm sẽ được tán nhuyễn và ướp với một chút gia vị, phần lớn là để tạo nên hương vị đậm đà. Sau khi xay nhuyễn thịt tôm có thể sấy khô và đóng hộp, bảo quản chắc chắn.

                    Ruốc tôm được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích, có thể ăn với cơm, xôi hay cơm tấm đều rất ngon. Trong mắt người Quảng Ninh nói chung và người Móng Cái nói riêng, ruốc tôm là món ăn quý giá ngàn vàng. Bạn có thể mua về tặng người thân, đồng nghiệp món đặc sản Móng Cái này là rất hợp lý.

                    Địa chỉ mua ruốc tôm:

                    Hải sản Bắc Lưu: Chợ 3, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    Chợ Móng Cái: Số 1 Trần Phú, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

                    Đăng bởi: Tuyết Tuyết

                    Từ khoá: 10 Món Ăn Đặc Sản Móng Cái Quảng Ninh Làm Quà Không Nên Bỏ Qua

                    Top 10 Món Ngon Và Đặc Sản Tây Nguyên Làm Quà Du Khách Không Nên Bỏ Lỡ

                    Đến Tây Nguyên ăn gì? Món ngon Tây Nguyên – Măng nướng xào vếch bò

                    Sự kết hợp giữa măng và vếch bò (lòng phèo của bò) sẽ tạo nên hương vị rất lạ, đã ăn mà thích thì sẽ rất ghiền. Vếch bò có vị hơi đắng và nặng mùi, nhai có vị giòn vừa dai, càng nhai lại càng thấy ngon.

                    Măng nướng xào vếch bò – đặc sản Tây Nguyên

                     Xã Ea Sol, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk

                    Đặc sản Tây Nguyên – Bún đỏ Đắk Lắk

                    Bún đỏ – đặc sản Tây Nguyên

                    Bún đỏ Đắk Lắk – 65 Trần Phú, Thắng Lợi, Tp. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

                    Bún đổ Thúy – Số 1 Phan Đình Giót, Tân Tiến, Tp. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

                    Quán Thu – Bún đỏ và bún riêu – Ngã ba Phan Đình Giót, Lê Duẩn, Tp. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

                    Bún đỏ bà Chanh – 38 Nguyễn Xuân Nguyên, Tân An, Tp. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

                    Món ngon Tây Nguyên – Cá lăng

                    Cá lăng sông Sêrêpốk ở Tây Nguyên là nguyên liệu được nhiều quán ăn, nhà hàng ưa thích bởi vị ngọt, thơm của thịt cá. Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau phải kể đến như cá lăng nướng, lẩu cá lăng nấu canh chua…

                    Cá Lăng – đặc sản Tây Nguyên

                    Nhà Hàng Cá Lăng Phương Dung – 126 Thôn 7 Xã Hòa Phú, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

                    Quán 574 Lẩu Cá Lăng – Khánh Xuân, Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

                    Quán Lẩu Cá Lăng Mơ- QL14, Hoà Phú, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

                    Sông Vua Cá – Ngư Quán Buôn Ma Thuột – C36 – C39, Hoàng Văn Thái, Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

                    Ẩm thực Tây Nguyên – Gỏi lá

                    Nằm trong top 10 đặc sản Việt Nam với giá trị ẩm thực sâu sắc, gỏi lá có 40 loại lá khác nhau. Các loại lá được kết hợp ăn kèm với thịt ba chỉ, da heo thái mỏng, tôm rang chấm với nước chấm sền sệt. Món ăn thường kết hợp với rượu cần tạo nên hương vị vùng đất đại ngàn độc đáo.

                    Gỏi lá – đặc sản Tây Nguyên

                    Gỏi lá Kon Tum – 36 Trần Cao Vân, Thống Nhất, Kon Tum

                    Gỏi lá Sức sống mới – 21 Trần Cao Vân, Thống Nhất, Kon Tum

                    Món ngon Tây Nguyên – Phở khô Gia Lai

                    Giống như các món bún/phở chấm, phở khô có hai tô phở, trong đó một tô là có phở trộn với hành phi, thịt băm, cà rốt, ớt xay, tô còn lại là nước dùng với thịt bò, bò viên và hành lá. Một gia vị đặc biệt có trong món ăn này chính là tương đen trộn cùng với tô phở khô.  Món này ăn kèm với các rau xà lách, giá đỗ, húng quế, ngò gai để tăng hương vị.

                    Phở khô

                    Phở khô Hồng – 22-24 Nguyễn Văn Trỗi, P. Hội Thương, Thành phố Pleiku, Gia Lai

                    Phở khô Gia Lai – Chu Mạnh Trinh, P. Hội Phú, Thành phố Pleiku, Gia Lai

                    Phở khô Ngọc Sơn – 15 Nguyễn Thái Học, P. Hội Thương, Thành phố Pleiku, Gia Lai

                    Đặc sản Tây Nguyên làm quà Đặc sản Tây Nguyên làm quà – Cà phê chồn

                    Nhắc đến Tây Nguyên không thế không nhắc tới hương vị đặc biệt, “ngon mê mẩn”  của cà phê chồn. Cà phê chồn Buôn Ma Thuột là một món quà tặng vô cùng độc đáo và giá trị đối với những người yêu thích cà phê, được xếp vào loại hiếm và đắt nhất Thế giới.

                    Cà phê chồn – đặc sản Tây Nguyên

                    Cà phê Chồn – 135E, Hoàng Hoa Thám, Phường 10, Thành Phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

                    Cửa Hàng Cà Phê Chồn G20 – 57 Đ. Lý Thái Tổ, Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

                    Cà phê Kiên Cường – Trang trại cà phê chồn Buôn Ma Thuột – 154 Hoàng Hoa Thám, Tân Tiến, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

                    Caffe Chồn Huyền thoại Krông Pắc – Phước An, Huyện Krông Pắk, Tỉnh Đắk Lắk

                    Đặc sản Tây Nguyên làm quà – Cơm lam

                    Cơm lam là món ăn mang trong đó sự tinh túy từ vị ngọt của nước và hương thơm của ống nứa nơi đầu ngàn. Cơm được cuộn nấu trong ống tre, nén chặt bằng lá chuối đem vùi trong lửa. Cơm khi chín sẽ thơm ngon mang vị thanh ngọt của tre hòa nguyện với vị ngọt của hạt gạo kích thích vị giác người dùng.

                    Đặc biệt, cơm lam Tây Nguyên bạn có thể ăn sáng, ăn trưa hay ăn đều được.

                    Cơm lam – đặc sản Tây Nguyên

                    Cơm lam cô Hoa – Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng

                    Cá Nướng Cơm Lam – 142 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

                    Đặc sản Tây Nguyên làm quà – Bơ sáp Đắk Lắk

                    Cùng có nguồn gốc từ Pháp nhưng bơ sắp Bơ sáp Đắk Lắk phát triển nhất cả nước chính khí hậu phù hợp, thổ nhưỡng màu mỡ của vùng núi rừng Tây Nguyên. Bơ sáp ở đây quả to, bóng, hạt thường không quá to. Mới ăn sẽ cảm nhận bơ có vị nhạt nhưng sau đó là vị thơm, béo ngậy của món quả này.

                    Bơ sáp – đặc sản Tây Nguyên

                    Bơ sáp Buôn Ma Thuột – Tuệ Tĩnh, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam

                    Vựa Trái Cây Đức Anh – Km28, QL26, Ea Yông, Krông Pắc, Đắk Lắk

                    Bơ sáp – 46A4 TP, Phạm Ngũ Lão, Cư Ê Bur, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Namp Daklak –

                    Đặc sản Tây Nguyên làm quà – Rượu cần

                    Rượu cần là một đặc sản ở Tây Nguyên, với công thức lên men được bí mật, bằng những nguyên liệu của núi rừng Tây Nguyên như gạo, ngô, sắn… và rượu không qua chưng cất.

                    Rượu cần Tây Nguyên có hương vị thơm, ngọt nhẹ, một điểm nổi bậc là khi uống sẽ không bị đau đầu như các loại rượu khác.

                    Rượu cần – đặc sản Tây Nguyên

                    Cơ Sở Sản Xuất Rượu Cần Y Nguyên – 27 Lê Thị Hồng Gấm, P, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk 

                    Đại Lý Rượu Cần Y Miên – 96 Lê Duẩn, Tân Thành, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam

                    Cửa Hàng Rượu Cần Y Pao – 47 Lê Hồng Phong, Tân tiến, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam

                    Đặc sản Tây Nguyên làm quà – Bò một nắng 

                    “Bò một nắng” được chế biến từ thịt bò tươi, thái thành những miếng mỏng và được tẩm ướp với nhiều loại gia vị khác nhau, sau đó được đem phơi dưới ánh nắng mặt trời một ngày rồi đem cất trữ.

                    Khi đem về, bò một nắng Tây Nguyên được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi lấy ra bạn không cần rã đông mà chỉ cần cho những miếng thịt bò lên bếp than hoặc lò nướng, nướng chín là có thể ăn được ngay.

                    Bò 1 nắng – đặc sản Tây Nguyên

                    Đặc sản Tây Nguyên Minh Tùng – 81-83 Nguyễn Văn Cừ, Tân Lập, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk 

                    Bò một nắng Krông Pa – 68 Quang Trung, TT. Phú Túc, Krông Pa, Gia Lai

                    Bò 1 Nắng Mười Đức – Nhơn Hòa, Chư Pưh, Gia Lai

                    Đặc Sản Bò 1 Nắng Gia Lai – 41 Anh Hùng Đôn, Thắng Lợi, Thành phố Pleiku, Gia Lai 

                    Đăng bởi: Ân Trần

                    Từ khoá: Top 10 món ngon và đặc sản Tây Nguyên làm quà du khách không nên bỏ lỡ

                    Gợi Ý 10 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Cực Ý Nghĩa

                    Cốm

                    Giá tham khảo: Khoảng 260.000 VNĐ/1 kg

                    Địa chỉ tham khảo: Cốm làng Vòng bà Hoản: Số 36 ngõ 63 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

                    Ô mai

                    Giá tham khảo: Khoảng 20.000 – 200.000 VNĐ/ 1 kg

                    Địa chỉ tham khảo:

                    + Ô mai Hồng Lam: Số 11 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội

                    + Ô mai Vạn Lợi: Số 24 Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội

                    Trà sen

                    Đã đến với thủ đô thì bạn nhất định phải thưởng thức trà sen nơi này. Trà mang hương vị đậm đà nhưng không quá gắt, và có hương thơm thoang thoảng của sen. Trà sen là một trong những thức uống giúp bạn giải nhiệt vào mùa hè cực kỳ hiệu quả.

                    Giá tham khảo: Khoảng 700.000 VNĐ/ 100g

                    Địa chỉ tham khảo:

                    + Cửa hàng Ninh Hương: 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

                    + Trà Việt: 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

                    Bánh chè lam

                    Bánh chè làm tuy giản dị nhưng lại là đặc sản Hà Nội được nhiều người tìm mua. Bánh sẽ mang đến bạn hương vị tuyệt vời của nếp cái hoa vàng hòa cùng vị cay gừng và chút bùi của đậu phộng rang.

                    Giá tham khảo: Khoảng 25.000 – 80.000 VNĐ/ hộp

                    Địa chỉ tham khảo:

                    + Bánh chè lam Kim Cúc: Thôn Thạch, Thạch Thất, Hà Nội

                    + Bánh chè lam Đường Lâm: 81 Dương Khuê, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

                    Bánh chả

                    Bánh chả là một trong những đặc sản Hà Nội mua về làm quà tiếp theo mà chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn. Bánh có vị béo thơm cùng chút ngọt. Dùng bánh kèm với trà nóng sẽ mang đến bạn cảm giác như đang ở Hà Nội vào mùa thu vậy.

                    Giá tham khảo: Khoảng 68.000 VNĐ/1kg

                    Địa chỉ tham khảo:

                    + Cửa hàng Bảo Phương: 183 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

                    + Cửa hàng Ninh Hương: 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

                    + Các cửa hàng trên phố Hàng Đường

                    Bánh chưng Tranh Khúc

                    Bánh chưng Tranh Khúc là đặc sản Hà Nội được chọn làm quà nhiều nhất vào dịp lễ hay Tết. Bánh có vị mềm dẻo từ gạo nếp quyện cùng những miếng thịt ba chỉ thơm nức mũi.

                    Giá tham khảo: Khoảng 50.000 VNĐ/ 1 kg

                    Địa chỉ tham khảo:

                    + Cửa hàng Bánh Chưng Ngon: 48B Ngõ 554 Trường Chinh, Ngã Tư Sở

                    + Làng Bánh chưng Tranh Khúc – cơ sở cô Sáu: Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội

                    Bánh dày Quán Gánh

                    Bánh dày Quán Gánh hẳn là đặc sản không thể bỏ qua khi bạn đến thăm Hà Nội. Bánh là sự hòa quyện tinh tế giữa nếp dẻo thơm cùng vị ngọt bùi từ đậu xanh.

                    Giá tham khảo: Khoảng 39.000 VNĐ/ hộp

                    Địa chỉ tham khảo: Bánh dày Quán Gánh: Thượng Đình, Thường Tín, Hà Nội

                    Bánh phu thê

                    Bánh phu thê còn có tên gọi khác là bánh xu xê, là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Bánh có vị mềm dẻo của bột lọc quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh và chút mùi thơm dịu đến từ vừng rang.

                    Bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản của bánh từ 3 ngày lên 4-5 ngày khi để trong ngăn mát tủ lạnh nha.

                    Giá tham khảo: Khoảng 5.000 VNĐ/ 1 cái

                    Địa chỉ tham khảo: Bánh cốm Nguyên Ninh: 11 Hàng Than, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

                    Quả sấu

                    Quả sấu cho thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau để nhâm nhi như sấu bao tử, sấu ngâm gừng, ô mai sấu,…

                    Bưởi diễn

                    Bưởi Diễn là loại bưởi thuộc làng Diễn, nay thuộc phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bưởi này càng để lâu, vỏ càng héo thì quả sẽ càng ngon và ngọt. Vì thế lựa chọn bưởi Diễn làm quà biếu chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

                    Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Đặc Sản Nam Định Làm Quà Biếu Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!