Xu Hướng 10/2023 # Chỉ Sau 15 Tháng, Gameloft For Brands Và Kinder Đã Cho Ra Đời Dự Án Đầy Tham Vọng – Applaydu # Top 19 Xem Nhiều | Ltzm.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chỉ Sau 15 Tháng, Gameloft For Brands Và Kinder Đã Cho Ra Đời Dự Án Đầy Tham Vọng – Applaydu # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chỉ Sau 15 Tháng, Gameloft For Brands Và Kinder Đã Cho Ra Đời Dự Án Đầy Tham Vọng – Applaydu được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ sau 15 tháng, Gameloft for brands và Kinder đã ra mắt ứng dụng Applaydu – một dự án đầy tham vọng – mang các nhân vật đồ chơi của Kinder vào đời sống thực tế thông qua Thực tế tăng cường (AR) với một thế giới đầy những điều thú vị đang chờ được khám phá.

Applaydu là một ứng dụng giáo dục trên điện thoại, được thiết kế cho trẻ em từ 3 đến 9 tuổi. Tại đây, các bé có thể khám phá nhiều trò chơi đầy thú vị, giúp các bé học đếm, làm quen với ngôn ngữ và mở rộng kiến thức về các quốc gia, địa lý và cả động vật.

Một đoàn làm phim chuyên nghiệp đã đến thăm Gameloft Sài Gòn Studio để có thể nắm bắt được kĩ càng nhất quá trình phát triển suốt 15 tháng của dự án Applaydu. Qua đó, “Creating Applaydu” – một phim tài liệu dài 15 phút đầy gần gũi và cảm động đã ra đời, thể hiện cận nét từng bước hành trình sáng tạo của cả nhóm. Bạn sẽ nhận ra rằng chuyên môn và niềm đam mê của từng thành viên trong team có thể giúp họ đạt được những điều to lớn như thế nào.Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Kinder Surprise phát hành cách đây 50 năm: trẻ em ngày nay được sinh ra với công nghệ và dành phần lớn thời gian của chúng trên điện thoại thông minh. Để bắt kịp với thời đại, Ferrero Group muốn nâng cao trải nghiệm của trẻ em bằng cách kỹ thuật số hóa những đồ chơi bình thường. Là một chuyên gia trong ngành công nghiệp game suốt 20 năm, Gameloft for brands đã giúp Ferrero đưa chiến lược của họ lên một tầm cao mới bằng cách tạo ra một ứng dụng, nơi mà trẻ em có thể vừa học vừa chơi. Đây cũng là dự án đầu tiên do Gameloft sáng tạo 100% bởi Gameloft for brands tại Sài Gòn.

Một trong những thách thức lớn nhất là trò chơi được tạo ra cho các bé từ 3 đến 9 tuổi. Trong khi đó, trẻ 3 tuổi sẽ có mức độ phát triển khác với trẻ 9 tuổi, hay thậm chí 2 đứa trẻ ở cùng độ tuổi có thể có những mức độ phát triển khác nhau. Từ đó, nhóm đã đưa ra giải pháp, rằng độ khó trong trò chơi sẽ tự động thay đổi dựa trên các lần chơi trước của trẻ, vì vậy việc lựa chọn mức độ trò chơi sẽ không còn là mối bận tâm của bố mẹ nữa.

Một trong những thách thức lớn nhất là trò chơi được tạo ra cho các bé từ 3 đến 9 tuổi. Trong khi đó, trẻ 3 tuổi sẽ có mức độ phát triển khác với trẻ 9 tuổi, hay thậm chí 2 đứa trẻ ở cùng độ tuổi có thể có những mức độ phát triển khác nhau. Từ đó, nhóm đã đưa ra giải pháp, rằng độ khó trong trò chơi sẽ tự động thay đổi dựa trên các lần chơi trước của trẻ, vì vậy việc lựa chọn mức độ trò chơi sẽ không còn là mối bận tâm của bố mẹ nữa.

Một thách thức khác của Applaydu là các bé ở độ tuổi đang phát triển sẽ không hiểu các cơ chế trừu tượng, biểu tượng hoặc trò chơi như người lớn. Vì vậy, giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng (UX / UI) phải thật đơn giản và dễ hiểu.

Nhóm còn muốn cung cấp cho các bé một vũ trụ hữu hình, một nơi mà trẻ có thể “chạm vào”, và trong đó những sáng tạo của trẻ sẽ trở thành hiện thực. Nhóm cũng đã nảy ra ý tưởng về một thế giới thủ công, được làm từ những đồ vật trong đời sống (hộp đựng giày, bưu phẩm, bìa cứng,…) giúp tạo ra những sản phẩm sáng tạo mà ngay cả những đứa trẻ cũng có thể tự làm được. “Trên hết, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các bé. Giờ đây, các bé có thể xây dựng thế giới của riêng mình ngay tại nhà bằng cách sử dụng mọi thứ ở xung quanh.” – Cédric Ratajczak, Giám đốc Sáng tạo cho biết.

Với tham vọng mang đồ chơi vào cuộc sống theo đúng nghĩa đen và tạo ra một kết nối riêng giữa trẻ em và đồ chơi của chúng, đội ngũ Applaydu đã dựa trên hình ảnh ban đầu của đồ chơi và khuếch đại các đặc điểm của chúng. Có thể dễ dàng nhận ra rằng tất cả các thiết kế nhân vật đều đồng nhất với đồ chơi của Kinder cũng như thể hiện được thế giới vui nhộn của Applaydu.

Là một trong những nhà phát hành game di động hàng đầu thế giới, Gameloft luôn có trách nhiệm với sản phẩm của mình, đặc biệt là với trẻ em. Chính vì thế, đội ngũ vận hành đã hợp tác với các chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Đại học Oxford để đảm bảo những câu chuyện trong Applaydu sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ phụ huynh trong việc dạy học cho bé. Applaydu hiện đã chính thức nhận được Chứng nhận Ứng dụng Giáo dục (EAS) và Chứng nhận kidSAFE + COPPA.

Tham khảo các việc làm ngành game cho bạn: Game Artist, Game Editor

Những Dự Án Kim Oanh Group Chưa Ra Sổ Cho Khách

Tập đoàn Kim Oanh hiện đang là chủ đầu tư của rất nhiều dự án lớn và được các nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên hiện tại do nhiều yếu tố khiến một số dự án vẫn chưa thể ra sổ cho khách hàng. Cụ thể những dự án sẽ được cập nhật trong bài viết sau.

Thông tin về tập đoàn Kim Oanh

Tập đoàn địa ốc Kim Oanh là một trong những đơn vị phát triển bất động sản hàng đầu tại phía Nam. Công ty do bà Đặng Thị Kim Oanh sáng lập và hiện tại công ty hoạt động trên nhiều địa bàn như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương… Cho đến thời điểm hiện tại dự án đã có hơn 1.500 người và 12 sàn giao dịch. 

Thời điểm bắt đầu thành lập, tập đoàn chỉ là một văn phòng bất động sản nhỏ. Trải qua một quá trình làm việc nỗ lực và luôn lấy chất lượng làm kim chỉ nam, tập đoàn Kim Oanh đã có sự thành công rực rỡ với hàng loạt dự án đã và đang được triển khai.

Một số dự án tập đoàn bất động sản Kim Oanh đã được triển khai có thể kể đến như:

Dự án Singa City

Dự án Biên Hòa New Town

Dự án Golden Center City

Dự án Đại Phước Center City

Dự án Phú Mỹ Center Point

Dự án RichHome 1-2

Dự án The Mall City 1-2

Dự án City Mall

Dự án New Era City

Dự án Starlight City 1-2

Dự án Spring City…

Ngoài ra có một số sản phẩm lớn cũng đang được triển khai như:

Khu công nghiệp Phú Tân

Khu đô thị Mega City 2

Dự án Golden Future City

Dự án New Times City

Dự án The EastGate

Dự án Bến Cát Center City 2

Dự án Paradise Riverside

Dự án Golden Future City

Dự án RichHome 3

Dự án Biên Hòa New Town 2

Dự án College Town

Với hàng loạt dự án Kim Oanh đang triển khai chúng ta có thể thấy rằng, tập đoàn đã có sự cống hiến lớn trong việc thay đổi diện mạo đô thị, về không gian an cư cho rất nhiều khu vực… 

Tuy nhiên, trong thời gian qua, có một số dự án đang được Kim Oanh triển khai nhưng chưa ra được sổ cho khách hàng. Điều này khiến rất nhiều nhà đầu tư lo lắng. 

Một số dự án tập đoàn Kim Oanh chưa ra sổ cho khách

Mega City tại Bến Cát

Thông tin trước đó cho biết, dự án Mega City tại Bến Cát đã chưa được tập đoàn Kim Oanh ra sổ cho khách hàng. Tuy nhiên đến tháng 4 – 2023 tập đoàn Kim Oanh đã chính thức ra sổ và được “cởi trói” do những yếu tố khách quan khiến Kim Oanh chưa thể đủ yếu tố để ra sổ cho khách hàng. 

Tuy nhiên, với sự uy tín của mình, tập đoàn Kim Oanh đã có phân tích rõ ràng và các vấn đề này đã được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm, không còn bất kỳ vướng mắc gì liên quan quy hoạch. 

Dự án Biên Hòa Riverside

Khách hàng như ngồi trên đống lửa bởi vì dự án Dự án Biên Hòa Riverside chưa được ra sổ. Dự án có rất nhiều lợi thế từ vị trí tuy nhiên ngay thời điểm toàn bộ dân cư thanh toán đầy đủ thì vẫn chưa nhận được sổ hồng theo như cam kết. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến việc sinh sống của các hộ dân mà còn là nỗi lo lắng “mất nhà” vì xây dựng sai quy hoạch.

Việc dự án chưa thể ra sổ theo như kế hoạch hoàn toàn do nhiều yếu tố khách quan và tập đoàn địa ốc Kim Oanh vẫn chưa có ý kiến cụ thể bởi. Có thể trong thời gian sớm nhất tập đoàn Kim Oanh sẽ công bố cụ thể về vấn đề này và bàn giao giấy tờ pháp lý cho từng hộ dân.

Tại sao các dự án bị cấm sổ?

Việc các dự án gặp phải vướng mắc chưa ra sổ cho khách hàng là do yếu tố khách quan và không hoàn toàn là do lỗi của doanh nghiệp. Tất cả các dự án Kim Oanh phát triển và bán ra cho khách hàng đều có căn cứ và mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, khách hàng cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến thời gian giao sổ bị chậm so với dự kiến. Bởi vì Kim Oanh vẫn luôn nỗ lực “cầu cứu” để hoàn tất mọi thủ tục cho các hộ dân đã thanh toán. 

Được thành lập từ năm 2009 đến nay, tập đoàn Kim, Oanh cũng đã trải qua rất nhiều sóng gió. Để vượt qua được những ý kiến trái chiều và việc bị “chơi xấu”, Kim Oanh đã cố gắng hết mình giành quyền lợi cho từng khách hàng. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm hơn với các dự án tiếp theo được Kim Oanh phát triển. 

Kim Oanh là một trong những tập đoàn lớn với hàng loạt các dự án sáng giá. Vì thế để giữ “chữ tín” của mình với khách hàng Kim Oanh đã không ngừng nổ lực và chắc chắn sẽ giành quyền lợi tốt nhất, xứng đáng nhất cho từng khách hàng và nhà đầu tư. 

Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai

Tại sao phải cúng đầy tháng?

Ông bà ta xưa quan niệm rằng đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa Đầu thai) hay còn gọi là 12 Bà Mụ nặn ra. Mỗi Mụ Bà sẽ có trách nhiệm nặn ra một bộ phận cho đứa trẻ như mắt, mũi, tay, chân, tóc… xấu hay đẹp cũng là do tay các Bà Mụ nặn ra.

Lễ cúng Bà Mụ nhằm tạ ơn Bà Mụ và Đức ông đã đem đứa trẻ đến nhà, giúp mẹ tròn con vuông và cũng là lễ cúng đầy tháng cho trẻ để trình báo với mọi người rằng một thành viên mới sẽ gia nhập vào cộng đồng dân cư đó, mong mọi người sẽ cưu mang, che chở cho đứa trẻ.

Đứa trẻ vừa mới chào đời hãy còn xa lạ với thế giới xung quanh.Trẻ phải luôn được mẹ ôm ấp, để nghe nhịp đập con tim, hơi thở của mẹ như hồi nằm trong bụng mẹ để dần tiếp xúc, quen dần và thích nghi với mọi thứ từ thế giới bên. Cho nên khi trẻ vượt qua 30 ngày đầu và khỏe mạnh thì cha, mẹ phải thực hiện nghi lễ cúng ăn mừng còn gọi là lễ cúng đầy tháng.

Bộ lễ cúng đầy tháng cần có những gì?

13. 12 nén vàng giống nhau và một nén vàng to hơn.

Cách cúng trong lễ đầy tháng cho bé trai

Sau khi bày lễ vật, một trưởng tộc hoặc người biết thực hành nghi lễ, thắp ba nén hương khấn nguyện: “Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (âl), ngày cháu (nội hay cháu ngoại…) họ, tên… tròn 1 tháng tuổi, gia đình chúng tôi bày mâm lễ vật này, cung thỉnh thập nhị mụ bà và tam đức ông trước về chứng minh nhận lễ, sau tiếp tục phù trợ cho cháu (tên…) mạnh tay, mạnh chân, mau lớn, hiền, ngoan, phù trợ cho gia đình an vui, hạnh phúc”.

Sau nghi thức cúng kính là nghi thức khai hoa còn gọi là “bắt miếng”. Đứa bé được đặt ngay trên bàn giữa, chủ lễ rót trà thấp hương xin phép bắt miếng. Xong, bồng đứa trẻ một tay, tay kia cầm một nhánh hoa điệp (có thể hoa khác) vừa quơ qua, quơ lại trên miệng cháu bé vừa dạy những lời tốt đẹp như sau:

Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…

Tiếp sau là lời chúc mừng và tặng quà hoặc tiền lì xì của khách mời, của dòng họ bà con cho cháu bé và gia đình nhân ngày cháu tròn một tháng tuổi.

Lễ đầy tháng là hình thức tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn của tín ngưỡng thờ mẫu, qua đó cho thấy tín ngưỡng dân gian nói chung luôn hướng con người không chỉ biết có hiện tại, tương lai, mà còn nhận rõ truyền thống văn hóa mang tính bản sắc của gia đình – xã hội. Đồng thời Lễ đầy tháng còn là sự biểu hiện của những ước muốn tốt đẹp của các thế hệ trước đối với các thế hệ kế thừa.

Tháng 11 Du Lịch Chiang Mai Tham Dự Lễ Hội Hoa Đăng Đẹp Như Cổ Tích

Du lịch Chiang Mai vào tháng 11 năm nay, bạn có dịp được chiêm ngưỡng một trong những cảnh tượng đẹp nhất thế giới theo bình chọn của Lonely Planet khi bầu trời, mặt nước rực sáng bởi hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng trong lễ hội hoa đăng ở Chiang Mai.

Tháng 11 du lịch Chiang Mai tham dự lễ hội hoa đăng đẹp như cổ tích

Yi Peng hay Loy Krathong?

Đây là 2 cái tên thường xuyên bị nhầm lẫn bởi các du khách khi tìm kiếm thông tin về lễ hội hoa đăng của Chiang Mai. Dù khi dịch ra tiếng Việt đều có nghĩa là lễ hội hoa đăng, tuy vậy đây lại là 2 lễ hội hoàn toàn khác nhau.

Loy Krathong nếu dịch sát nghĩa thì “Loy” có nghĩa là thả trôi, còn “Krathong” dùng để chỉ chiếc bè hình hoa sen. Đây là một lễ hội của đạo Phật và thường được tổ chức vào ngày 15/12 theo lịch âm của người Thái. Vào ngày này, người dân bản địa sẽ xếp những chiếc bè hình hoa sen, bỏ thêm nhánh hoa tươi cùng nến và nén nhang rồi thả trôi theo dòng sông để bày tỏ sự tôn kính dành cho đức Phật. Không những thế, người ta tin rằng khi thả trôi những chiếc bè này, mọi phiền muộn và những điều không may của năm cũ sẽ được gột tẩy.

Trong khi đó, Yi Peng (hay Yee Peng) là một lễ hội lâu đời, có vị trí rất quan trọng với văn hóa của tộc người Lanna ở miền Bắc của Thái Lan. Chiang Mai lại là thủ đô cũ của Vương triều Lanna. Do vậy mà Yi Peng vẫn được xem là lễ hội lớn nhất của thành phố này và được tổ chức hết sức long trọng. Tuy vậy, vì ngày tổ chức của Yi Peng và Loy Krathong thường trùng nhau, ngoài ra cách thức thực hiện nghỉ lễ cũng có phần tương tự, do vậy mà người ta hay nhầm lẫn giữa 2 lễ hội này.

Khung cảnh hệt như trong chuyện cổ tích tại lễ hội Yi Peng. Ảnh: Justinng

Vào ngày diễn ra lễ hội Yi Peng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những cảnh vật tuyệt diệu nhất mà có lẽ không lễ hội nào sở hữu. Khi nghi lễ kết thúc, hàng trăm, hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thả lên trời với ý nghĩa dâng tặng sự kính yêu của các phật tử với Đức Phật. Và đây chính là lúc một khung cảnh thần tiên được tạo nên. Ánh nến ấm áp lấp lánh giữa nền trời đen mượt như nhung tựa như những vì sao lấp lánh soi rọi cả một vùng trời. Chắc rằng chỉ cần một lần chứng kiến cảnh tượng tuyệt mỹ đó, bạn sẽ mãi không bao giờ quên được.

Một số lưu ý khi tham gia lễ hội hoa đăng

• Nếu có dự định tham gia vui chơi tại lễ hội thì hãy đặt vé và khách sạn sớm. Giá cả có thể sẽ tăng rất cao nếu bạn đặt quá cận ngày.

• Khoảng sân phía sau của Đại học Mae Jo được biết đến là một trong những nơi tập trung thả đèn trời của Chiang Mai. Khu vực này còn được biết đến với tên gọi Lanna Dhutanka. Vào ngày diễn ra lễ hội, khu vực này sẽ vô cùng đông đúc. Do vậy nếu muốn có được chỗ đẹp bạn nên đến từ tầm 16h.

• Thông thường trước khi vào cổng bạn sẽ gặp rất nhiều hàng mời chào mua đèn trời. Tuy vậy bạn cần lưu ý rằng BTC không cho phép sử dụng loại đèn trời này. Lý do là vì chủ yếu chúng được làm từ vật liệu khó phân hủy và sẽ gây khó khăn cho quá trình vệ sinh khu vực sau khi lễ hội kết thúc. Tốt nhất bạn chỉ nên mua đèn trời được bán bên trong khu vực diễn ra lễ hội. Thông thường chúng cũng không đắt lắm, 1 chiếc đèn trời sẽ được bán với giá khoảng 100 Baht. Bạn cũng không nhất thiết phải mua cho mỗi người 1 chiếc đèn trời. Thậm chí một nhóm bạn chỉ cần 1 chiếc đèn trời đã là đủ rồi.

• Nên ăn mặc kín đáo khi tham gia lễ hội bởi dù sao đây vẫn là một ngày hội đậm chất tính ngưỡng của người Thái.

• Điều quan trọng cuối cùng đó là đừng quá ham mê chụp ảnh. Dĩ nhiên chẳng ai cấm bạn ghi lại những hình ảnh diệu kỳ của đêm hội này. Tuy vậy sẽ thật phí phạm nếu bạn không thể dành chút thời gian để tận hưởng những giây phút tuyệt vời này.

Đăng bởi: Vũ Tuấn

Từ khoá: Tháng 11 du lịch Chiang Mai tham dự lễ hội hoa đăng đẹp như cổ tích

Cách Phân Loại Đất Nền Dự Án Và Đất Tách Thửa Năm 2023

Tìm hiểu về khái niệm 2 loại đất

Khái niệm đất nền dự án

Về cơ bản, bạn có thể hiểu đất nền dự án là một trong các sản phẩm bất động sản đã được chủ đầu tư quy hoạch trong một dự án cụ thể nào đó. Đất nền của dự án có thể sẽ nằm trong khu dân cư hoặc khu đô thị đã quy hoạch.

Khái niệm đất tách thửa

So sánh sự khác biệt giữa đất dự án và đất tách thửa

Sự khác nhau về khái niệm

Đất nền dự án sẽ được hiểu là những lô đất nền nằm trong quy hoạch cụ thể, chưa xây dựng. Các lô đất này thường được sử dụng với mục đích xây dựng nên các khu dân cư, tòa nhà hoặc nhà xưởng được các chủ đầu tư uy tín đứng ra thực hiện và chịu trách nghiệm với toàn bộ dự án,

Đất tách thửa được hiểu là lô đất được tách ra bởi thửa đất lớn và chủ yếu được quản lý bởi người dân. Đa phần đất tách thửa đều là đất chuyển đổi mục đích sử dụng.

Sự khác biệt về thời gian ra sổ

Tùy vào từng loại đất, đơn vị quản lý hành chính sẽ có thời gian hoàn tất các thủ tục hành chính, cấp sổ đỏ hoặc sổ hồng khác nhau. Cụ thể:

Đất nền dự án sẽ có thời gian ra sổ khoảng hơn 1 năm và thời gian này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tiến độ triển khai của chủ đầu tư. Trên thực tế, thời gian ra sổ của loại đất này có thể sẽ kéo dài lên đến gần 2 năm hoặc nhiều hơn nữa, tùy vào tiến độ xây dựng của đơn vị đầu tư xây dựng.

 Thời gian ra sổ cho đất tách thửa được đánh giá lá tương đối nhanh. Bạn chỉ cần tốn từ 2 – 6 tháng phụ thuộc vào hồ sơ tách thửa. Đất lâu năm sẽ có thời gian hoàn thiện thủ tục và ra sổ lâu hơn vì quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Khác biệt về vấn đề tách thửa

Bên cạnh những điểm khác biệt đặc trưng nêu trên, bạn đọc cũng có thể tham khảo sự khác biệt giữa đất nền dự án và đất tách thửa qua quy định tách thửa trong tương lai dưới dây:

Đất nền dự án khi đã được quy hoạch với bản đồ chi tiết 1/500 thì sẽ không thể thay đổi hay tách lô được.

Đất tách thửa sẽ tùy vào khu vực và điều kiện tách thửa, người mua vẫn có thể tiếp tục tách thửa nếu đủ điều kiện.

Những lưu ý khi mua đất nền dự án

Hãy đầu tư chọn những dự án thật sự tốt và có chủ đầu tư uy tín, năng lực.

Kiểm tra kỹ các thông tin mà nhân viên môi giới cung cấp.

Hãy tham khảo ý kiến của những người am hiểu bất động sản, cư dân tại dự án và những người đã mua sản phẩm trước đó.

Kiểm tra kỹ tính pháp lý của dự án, chỉ nên giao dịch khi dự án minh bạch, có đầy đủ các giấy tờ quy hoạch và triển khai xây dựng.

Hãy chú ý cân nhắc tài chính để lựa chọn những dự án bất động sản thật sự phù hợp với năng lực của bản thân.

Hợp đồng giao dịch luôn quy định rõ các điều khoản, nghĩa vụ và trách nghiệm của các bên đối với lô đất.

Một số điều cần lưu ý khi mua đất tách thửa

Khi lựa chọn mua đất tách thửa, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ sổ đỏ tổng khi chưa tách, tìm hiểu bất động sản khu vực và đặc biệt là tìm hiểu về mục đích sử dụng đất. Từ đó mới quyết định đầu tư nếu cảm thấy thật sự phù hợp.

Dự Án Gang Thép Thái Nguyên Giai Đoạn 2

Dự án gang thép thái nguyên giai đoạn 2

Càng “đắp chiếu”, càng thiệt hại

Sau Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 1 thành công, Tisco đề xuất, được chấp thuận đầu tư Dự án 2 và được khởi công tháng 9-2007 với tổng mức đầu tư 3.843 tỷ đồng, đơn vị trúng thầu thiết kế, lắp đặt, chuyển giao (gói thầu EPC số 01) là Tập đoàn Khoa học Công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc (MCC), thời gian thực hiện dự án là đến hết năm 2014.

Bạn đang xem: Dự án gang thép thái nguyên giai đoạn 2

Tuy nhiên, tháng 5-2013, Chủ tịch HĐQT Tisco quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án lên hơn 8.104 tỷ đồng (tăng 4.261 tỷ đồng). Trên thực tế, gói thầu EPC số 01 do MCC thực hiện đã tạm dừng thi công từ năm 2013, các hạng mục đều đang xây dựng dở dang, cả dự án “đắp chiếu”, nhưng tổng giá trị Tisco đã thanh toán cho dự án là khoảng 4.421 tỷ đồng, trong đó vốn vay ngân hàng là gần 3.900 tỷ đồng, còn lại là vốn tự có của Tisco.

Tìm hiểu thêm: Khu gang thép thái nguyên ở đâu

Dự án “đắp chiếu” đến nay đã tám năm, mỗi lần vào công trường dự án lại thấy xót xa bởi quang cảnh đìu hiu, cỏ dại bủa vây um tùm lút đầu người, gần 30 hạng mục công trình lớn, nhỏ đều lắp đặt dở dang, thiết bị nằm ngổn ngang đang ngày càng bị hoen gỉ, có nguy cơ trở thành những những đống sắt thép phế liệu. Thiệt hại sẽ không chỉ dừng ở con số 830 tỷ đồng như đã biết.

Mặt khác, dự án đang dở dang và “đắp chiếu” từ đầu năm 2013 đến nay, những ai gây ra hậu quả thì đã bị pháp luật trừng trị, phải đến bù, nhưng đội ngũ cán bộ và gần bốn nghìn công nhân của Tisco đã và đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Bên cạnh uy tín thương hiệu Tisco bị ảnh hưởng, việc huy động số vốn rất lớn mà dự án “bất động”, không những số vốn này không được đưa vào sản xuất mà thời gian qua Tisco phải trả gốc và lãi vay ngân hàng, đặc biệt là từ đầu năm 2023 phải trả gốc và lãi mỗi tháng là 47 tỷ đồng, bình quân mỗi ngày phải trả hơn 1,5 tỷ đồng. Đây đang thực sự là gánh nặng đối với cán bộ, công nhân Tisco, sau mỗi ngày lại mất đi 1,5 tỷ đồng vì dự án “đắp chiếu”.

Mong muốn có “lối ra”

Góp phần khắc phục những hệ luỵ do dự án “đắp chiếu” gây ra, thời gian vừa qua Tisco thực hiện hàng loạt giải pháp, đó là nâng cao trách nhiệm của các tập thể, người đứng đầu các đơn vị thành viên, tăng cường quản trị, triển khai các giải pháp kỹ thuật trong sản xuất; cơ cấu lại tổ chức, giảm từ 15 phòng, ban xuống còn mười phòng, ban, giảm số biên chế từ hơn 6.400 người xuống còn gần 4.000 người nhằm giảm chi phí, hạ giá thành để các sản phẩm thép cạnh tranh trên thị trường.

Kết quả là sản xuất, kinh doanh khả quan, thị phần thép Tisco ở miền bắc luôn duy trì từ 14 đến 17%, nếu như năm 2013 Tisco lỗ hơn 161 tỷ đồng thì năm 2014 lãi 5,2 tỷ đồng, năm sau lãi hơn tám tỷ đồng, năm 2023 lãi hơn 207 tỷ đồng, năm 2023 lãi gần 110 tỷ đồng. Từ năm 2013 đến hết năm 2023, mỗi năm nộp ngân sách từ 350 đến 400 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Tisco phải chịu áp lực ngày càng lớn, thậm chí đang đứng trước bờ vực đổ vỡ, bởi sự chịu đựng mà hậu quả do Tisco 2 để lại gần như đã đến giới hạn. Đã tám năm qua, dự án nằm bất động, tình hình tài chính xấu đi, tiềm lực ngày càng sa sút, các lợi thế vốn có đang vơi cạn. Thời gian qua, Tisco tìm mọi giải pháp để duy trì sản xuất, mòn mỏi chờ đợi dự án có “lối ra” và nếu dự án tiếp tục kéo dài tình trạng “đắp chiếu” thì thời gian tới có nhiều khả năng Tisco không trụ vững.

Sau thời gian dài cán bộ, công nhân Tisco mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng vụ án Tisco 2 đã khép lại bằng những hình phạt nghiêm khắc dành cho những người có sai phạm, giờ là lúc cần tìm “lối ra” cho dự án, bởi công nghệ vẫn phù hợp với giai đoạn tới, nếu các vấn đề về tài chính, các hạng mục, dây chuyền sản xuất được tính toán lại, đi vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả.

Còn nếu dự án “đắp chiếu” lâu thêm nữa thì máy móc, thiết bị với giá trị vài nghìn tỷ đồng sẽ không còn giá trị. Khi đó, thiệt hại sẽ là rất lớn, vốn và tài sản Nhà nước tại Tisco không được bảo toàn; các ngân hàng không còn cơ hội thu hồi nợ; việc làm, thu nhập của công nhân không còn, an sinh xã hội đối với hàng vạn người ở khu vực phía nam T.P Thái Nguyên cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Sau 15 Tháng, Gameloft For Brands Và Kinder Đã Cho Ra Đời Dự Án Đầy Tham Vọng – Applaydu trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!