Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Xương Máu Từ 9 Tháng Làm Kỹ Sư Phần Mềm ( P2 ) # Top 11 Xem Nhiều | Ltzm.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Xương Máu Từ 9 Tháng Làm Kỹ Sư Phần Mềm ( P2 ) # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Xương Máu Từ 9 Tháng Làm Kỹ Sư Phần Mềm ( P2 ) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TopDev via 

  Kinh nghiệm xương máu từ 9 tháng làm kỹ sư phần mềm (P1)

Không có gì là quá khó hiểu ở đây cả

Thường có một lý do chính đáng cho việc tại sao code được LGTM’ed ( tức là được chấp nhận trong code base). Nếu bạn không hiểu cách nó hoạt động, hãy dành một chút thời gian tìm hiểu về nó. Vọc thử chỗ này chỗ kia, và đồng thời đọc document của các functions và pattern thật kỹ.  

Nhìn con vịt nhựa trên bàn tôi nè, nhiều khi tôi bế tắc đến nổi phải nói chuyện với nó, ê mày có hiểu code tao không. Bạn cũng nên có con vịt tương tự? Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy thử check lại những lỗ hổng kiến thức của mình.

Debug nữa, Debug mãi, Debug mãi mãi

Debug thể hiện việc bạn rất hiểu sản phẩm cũng như các tính năng code của mình. Bạn cần phải hiểu cách mọi thứ hoạt động để như thế nào để có thể nhanh chỏng tìm ra lý do tại sao nó không chạy. Tips: Có thể sử dụng các công cụ debug của trình duyệt sẽ giúp cho cuộc sống và công việc của bạn dễ dàng hơn. Luôn nhớ rằng các công cụ debugg sẽ luôn là trợ thủ đắc lực của bạn.

Một số tài nguyên hữu ích mà tôi tìm thấy:

Pro-tip: chúng tôi output có thể được tinh chỉnh bằng CSS. Điều này giúp log của bạn dễ identify hơn.

console.log('%c I want this to be big and red', 'font-size: 30px; color: red;');

Theo dấu dữ liệu

Vấn đề tiếp theo sẽ là một vấn đề mà bạn sẽ thường xuyên gặp phải, vì ngay cả chính tôi cũng thường gặp những sai lầm này.

Các ứng dụng với luồng dữ liệu đơn hướng và ở tầm cỡ toàn cầu cần có một dòng dữ liệu trực tiếp để follow. Nguồn dữ liệu đến từ mọi nơi rất phức tạp, nột khi bạn tìm ra nguồn gốc của nó, bạn sẽ gỡ lỗi dễ dàng hơn.

Bẻ đũa phải bẻ từng chiếc

Codepen.io là trợ thủ đắc lực nhất của tôi, và nó cũng nên là bạn của bạn. Khi tôi không thể tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố, tôi tạo một phiên bản đơn giản của sản phẩm. Sau đó chạy thử xem nó hoạt động có hoạt động hay không, rồi tích hợp nó vào môi trường (environment) mà mình đang làm. Bạn sẽ dễ dàng hơn để tìm ra những gì có thể phá vỡ UI của bạn trong một môi trường như vậy.

Hãy suy nghĩ về việc function sẽ hoạt động như thế nào

Nói đơn giản là tôi sẽ viết ra một kế hoạch để tính năng có thể chạy trơn tru từ trên xuống dưới. Nó giúp tôi nhìn rõ được cục diện của toàn bộ những gì mà mình sẽ bắt tay vào làm một cách có hệ thống nhất.

Ngoài ra, tôi có thể tham khảo lại những gì tôi đã viết hoặc cho mọi người biết những gì tôi đang nghĩ giúp giảm thiểu những sai sót không đáng có.

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản

Theo như thuyết của tác giả Malcom Gladwell, sau 10.000 giờ đấu tranh trong công việc, bạn sẽ giải quyết các vấn đề tốt hơn. Bạn sẽ phải có thể làm bất kể điều gì, vì vậy tận hưởng những trải nghiệm sẽ giúp cho ngày làm việc của bạn tốt hơn nhiều. Cười với bản thân một chút và cố gắng giải quyết vấn đề. Bạn sẽ làm được, ngay cả khi bạn cần một chút trợ giúp.

Hãy phê bình có tính xây dựng và làm thường xuyên

Đồng đội của bạn muốn bạn làm tốt hơn. Các nhà phát triển cao cấp muốn bạn trở thành một developer giỏi hơn. Thực hiện theo lời khuyên của họ ngay cả khi bạn không hiểu tại sao họ lại nói bạn làm điều đó. Một người không thể biết mọi thứ.

Cứ từ từ, cháo sẽ nhừ

Làm công việc của bạn gấp gáp dẫn đến những sản phẩm không ổn định, có nhiều nhầm lẫn, và vô tình tăng thêm sự thất vọng. Thà sếp thấy sản phẩm ra trễ hơn là sản phẩm tệ hại với đống code được làm trong bế tắc.

Học phải đi đôi với hành

Bên cạnh học hỏi  từ công việc, tôi vẫn muốn tiếp tục học những điều mới ngoài việc xử lý cơ sở code. Điều này hoàn toàn khả thi nếu tôi dùng python, và xây dựng một con bot, làm việc thông qua video, hoặc làm việc trên một dự án cá nhân. Tôi đã làm một bảng với Zenhub + Github để theo dõi tình trạng của tôi, kpi và các task cần làm trong tháng. Việc giữ mục tiêu tháng đã buộc tôi phải tiếp tục học tập, xây dựng và vâng, viết blog trong thời gian của tôi.

Source: Medium – Freecodecamp

Du Lịch Đà Lạt: Một Vài Kinh Nghiệm “Xương Máu” Từ Những Vụ Kinh Doanh Chụp Giựt

Cò du lịch hoành hành

Một vụ việc điển hình: Vào ngày 31.5 vừa qua, chị Trần Ngọc Bích (44 tuổi), ngụ tại huyện Long Khánh (Đồng Nai) và Thái Mỹ Ngọc (17 tuổi), ngụ tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang điều khiển xe gắn máy trên đường Mai Anh đào thì một thanh niên đến mời đi tham quan miễn phí vườn dâu tây và mua dâu với giá 20.000đ/kg. Sau đó, thanh niên này dẫn 2 người tới quầy đặc sản Đà Lạt Băng Như do ông Lương Thái Vinh làm chủ với điều kiện phải mua sản phẩm ở quầy sau đó mới được tham quan vườn dâu. Sau khi mua chai nước cốt dâu tằm nhỏ với giá 100.000đ, bà Bích được đưa tới vườn dâu. Tại đó, chủ vườn thông báo giá bán dâu tây ở đây từ 150.000 – 180.000đ/kg chứ không phải 20.000đ như hứa hẹn. Biết bị lừa, hai du khách trên quay lại quầy đặc sản Đà Lạt Băng Như để phản ánh, đồng thời đòi trả chai nước cốt dâu đã mua trước đó. Tại đây, xảy ra cãi cọ và bà Trần Ngọc Bích bị ông Lương Thái Vinh hành hung phải chuyển tới cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Vụ việc gây tai tiếng nghiêm trọng này sau đó được cơ quan chức năng thành phố xử lý với mức xử phạt hành chính được cho là nhẹ nhàng, chưa đủ sức răn đe: 2,5 triệu đồng!

Quán Đặc sản Băng Như, nơi xảy ra việc hành hung du khách

Tình hình phức tạp đến nỗi, trong tháng 6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng “cò đặc sản” Đà Lạt, bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, an toàn cho người dân và du khách, khôi phục hình ảnh, uy tín, thương hiệu du lịch Đà Lạt. Sau đó, thành phố đã triển khai các biện pháp xử phạt hàng chục đối tượng, buộc các cơ sở kinh doanh phải ký cam kết không sử dụng “cò” thì tình hình mới tạm lắng xuống.

Đến các kiểu kinh doanh chụp giựt

Ngày 3.7, Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lâm Đồng nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi, ngụ tại Biên Hòa, Đồng Nai). Theo đơn trình bày, ngày 28.6, đoàn khách của chị Phượng đến tại quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên trên đường Ankoroet (giáp ranh giữa TP. Đà Lạt và huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) để ăn trưa như đã đặt trước. Lấy lý do đoàn đến chậm 1 giờ, chủ quán Tam Nguyên đã từ chối phục vụ và xua đuổi khách, không chịu trả lại số tiền 1 triệu đồng chị Phượng đã đặt cọc trước đó. Phía chủ quán, bà Mai Thị Như Loan cho rằng, nhóm du khách này đến quá trễ so với giờ hẹn và quán đã nghỉ bán nên đề nghị khách về, đợi phục vụ lần sau. Tuy nhiên du khách không chịu mà cứ đòi vào quán ăn và nói chuyện to tiếng. Đáng nói, số tiền không lớn, nhưng gây tai tiếng ồn ào không nhỏ khi cả hai bên đều đưa vụ việc lên mạng xã hội, và cho rằng mình không sai.

Chủ quán cơm gà Tam Nguyên trao đổi với PV về vụ việc không trả tiền cọc cho khách

Ngày 26.7, Công an Thành phố Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt quán cơm gà Tam Nguyên số tiền 7,25 triệu đồng với các lỗi: không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, không khám sức khỏe định kỳ cho người phục vụ.

Du khách đăng các cảnh báo lên mạng xã hội để tránh bị lừa

Những tưởng với mức xử phạt như vậy và sự vào cuộc của công luận đã đủ thức tỉnh các tiểu thương kinh doanh kiểu chụp giựt, nhưng không, vụ việc mới đây nhất lại làm cho những ai yêu mến thành phố này cảm thấy phẫn nộ. Tối 6.8, hai du khách mang quốc tịch Thái Lan và Anh đã tới trình báo Công an phường 1 (TP Đà Lạt) về việc bị quán Hạnh Tâm (tại khu vực bậc thang chợ đêm Đà Lạt) buộc thanh toán số tiền 460.000 đồng sau khi ăn 2 tô bún, 1 đĩa gỏi gà, 1 đĩa lòng gà. Theo hai du khách này, họ không gọi đĩa thịt gà nhưng quán vẫn bày ra rồi tính tiền khiến họ bức xúc. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã cử lực lượng cùng hai du khách này tới quán Hạnh Tâm để đối chất, làm rõ. Công an phường 1 đã lập biên bản xử lý vụ việc.

Sau đó, chủ quán ăn đã trả lại 200.000 đồng cho hai du khách người nước ngoài. Chủ quán gà này cho rằng, số tiền 460.000 đồng là bao gồm cả 1 đĩa thịt gà (du khách không gọi).

Chợ đêm Đà Lạt, nơi xảy ra vụ việc tính tiền gian bắt du khách phải trả

Trước tình trạng trên, nhiều du khách đã nhắc nhở nhau tránh xa một số quán mà họ cho là có “truyền thống” chặt chém. Trên mạng xã hội, đã xuất hiện nhiều lời cảnh báo về nạn móc túi hoặc hét giá trên trời tại khu vực chợ đêm Đà Lạt. Chính cách kinh doanh gian trá này đang làm mất đi hình ảnh một Đà Lạt hoang sơ mà thân thiện, trầm mặc mà gần gũi, thay vào đó là một gương mặt “khó gần” khiến du khách bất an mỗi dịp đến đây.

Đăng bởi: Hợi Đặng Văn

Từ khoá: Du lịch Đà Lạt: một vài kinh nghiệm “xương máu” từ những vụ kinh doanh chụp giựt

Kinh Nghiệm Xương Máu Khám Phá Đảo Cát Bà 2023

cát bà là điểm khám phá quen thuộc mỗi khi Hè về của các bạn trẻ ở miền Bắc. Bạn nào muốn đi cát bà mà còn thiếu thông tin thì có thể tham khảo bài viết trải nghiệm sau đây.

Cát Bà là điểm khám phá quen thuộc mỗi khi Hè về của các bạn trẻ ở miền Bắc. Bạn nào muốn đi chương trình mà còn thiếu thông tin thì có thể tham khảo bài viết trải nghiệm sau đây:

* Di chuyб»ѓn tб»›i Д‘бєЈo CГЎt BГ

+Team ô tô: Mình đi xe máy nên ko biết rõ chi tiết team ô tô đi như nào đâu, đại khái là 6 rưỡi sáng ra bến Lương Yên mua vé xe khách Hoàng Long, chỉ 250k (cả đi cả về là 500k) là xe đưa đến tận trung tâm của đảo Cát Bà.

Từ bến xe Lương yên xe đi tới Hải Phòng đi vào bến Đình Vũ để đi tàu cao tốc Hoàng Long. Sau 45 phút ngồi trên tàu thì tới bến Cái Viềng của cát bà. Sẽ có ngay 1 xe ô tô để chở vào thẳng Trung tâm Cát Bà. Như team ô tô của bạn mình thì 12h là tới Trung tâm đảo nơi này rồi.

+Team xe máy: 6 rưỡi bắt đầu khởi hành đi cầu Vĩnh Tuy, qua quốc lộ 5 để đi Hải Phòng, Khoảng cách 100 cây, nếu đi nhanh thì mất 2 tiếng. Tới nơi là 9h kém rồi ăn sáng ở Trung tâm Hải Phòng (Ăn bánh đa cua, bún cá, bún tôm ~ vừa rẻ vừa ngon~ giá chỉ khoảng 20k đến 30k).

Đi từ Hà Nội về Hải Phòng mình hết có 50k tiền xăng, rồi đổ thêm 40k nữa để đi ra đảo nơi đây và chơi trên đảo. Rong chơi, nghỉ ngơi và bắt đầu chạy ra bến Đình Vũ để đi phà qua bến Ninh Tiếp đảo Cát Hải (ngồi trên phà tầm 1 tiếng).

Bạn sẽ phải qua 2 lần phà để tới đảo, cứ 1 tiếng là có một phà để đón qua các đảo. Khi tới đảo Cát Hải, chạy độ 6,7 km nữa là tới 1 phà khác (bến Gót) rồi ngồi trên phà mất 30’ để qua đảo vùng này (bến Cái Viềng).

Sau khi tới được bến ở đảo Cát Bà, chạy 27km để vào Trung tâm. View đi từ bến vào TT khá đẹp, bạn sẽ chạy qua đèo 1 bên núi 1 bên đường biển, đi đoạn tiếp theo là chạy vào rừng (rừng của Vườn quốc gia Cát Bà) vừa mát vừa trong lành và view đẹp (2 bên đường là cây thông, đường núi).

Nói chung là mình khuyến khích các bạn đi bằng xe máy:)). 1 rưỡi là mình có mặt tại Trung tâm đảo. Vé phà từ Hải Phòng qua Cát Hải 41k/2 người/1 xe máy, từ Cát Hải qua mảnh đất này chỉ 26k/2 người/1 xe máy.

*Ngủ nghỉ, khГЎch sбєЎn б»џ Д‘бєЈo CГЎt BГ

– Bọn mình có 2 đêm. Một đêm thì mình ngủ ở trên đảo Cát Bà, nhóm mình ngủ 5 người 1 phòng, ở Ks Dung Hà ở ngay Cảng (15 Núi Ngọc – Cô Dung 01669268572). 250k 1 phòng/1 đêm cho 5 đứa bọn mình (mỗi đứa hết 50k).

Còn thích thì có thể ở khách sạn, nhà nghỉ khác giá cao hơn, phòng đẹp hơn nhưng mình ko biết có cho ở đông ko. Các bạn có thể tìm tên khách sạn ở các trang book ks, sau đó search số đt để book trực tiếp, chứ book qua web thì cũng đắt. Gọi điện thì sẽ deal được giá và hỏi cho ở ghép được ko.

– Đêm thứ 2 thì mình ngủ trên đảo hoang. Thuê lều ở trên mạng, giá 235k để thuê 3 ngày (1 lều 4 người, 1 túi ngủ để trải nằm, 1 bạt, 1 đèn). Và cộng thêm 1 lều 1 túi ngủ của mình mang đi.

* Điểm khám phá

Trên đảo cát bà có nhiều nơi khám phá. Bạn nên thuê xe máy để đi mò mẫm hết cả cái đảo (Bọn mình thuê là 120k/1 ngày/1xe, chưa bao gồm đổ xăng). Do bọn mình ko có thời gian trên đảo nơi này nhiều nên buổi chiều hôm ấy mình chỉ đi được Pháo đài thần công và ra các bãi tắm thôi.

Tại sáng hôm sau phải ra Vịnh Lan Hạ sớm. Nếu thuê xe máy thì nên thuê khi mà bạn ở trên đảo nơi đây từ 7,8h đến tối cho đỡ phí tiền đổ xăng.

– Pháo đài thần công (nên đi): Giá vé thăm quan 40k, ngắm được toàn view Vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà. View rất đẹp, tha hồ mà pose. Có người hướng dẫn. Có chỗ để uống nước, ngắm cảnh bằng ống nhòm. Bọn mình uống 2 quả dừa 1 lon coca hết 116k.

– Tắm tại bãi Cát Cò 1,2,3: CC3 là rộng nhất nhưng xa trung tâm nhất. CC1,CC2 thì gần hơn nhưng bãi hẹp. Có thể đi bộ qua cấc bãi bằng đường ven núi (chụp ảnh ở chỗ này đẹp, view đẹp).

Nếu đi xe máy thì mất 10k gửi xe. Xe thì ko lo mất, kẹp mũ vào cốp rồi bạn để 1,2 ngày cũng ko sợ trộm:)).

– Một vài điểm phải thuê xe máy để di chuyển như: Động Thung Trang, Vườn quốc gia vùng này (dành cho ai ham leo núi và ngắm cảnh rừng), Hang quân y.

– Buổi tối nếu thích thì bạn có thể đi bar club, bọn mình đi Marigold Club ở phố Núi Ngọc. Nhạc vinahouse pha edm. Bọn mình có 4 đứa đi mỗi mạng 280k =))

*Д‚n uб»‘ng tбєЎi Д‘бєЈo CГЎt BГ

Bọn mình có mang theo đồ ăn từ HN (mua hơn 800k cho ăn dặm trên đường, ăn trên phà, ăn trên đảo, ăn đêm, ăn bất cứ khi nào cần ăn hahaa). Bữa chính ăn trên đảo mảnh đất này thì mình ăn ở nhà hàng. Bọn mình ăn 2 bữa tại 2 nhà hàng khác nhau.

Ăn: cơm, canh, 2 món hải sản, 1 thịt (hoặc trứng), rau xào. 1 bữa trưa ăn tại đối diện KS hết 530k, ăn tàm tạm. 1 bữa tối ăn tại 1 nhà hàng ven biển hết 540k, đồ ăn ngon but đồ ăn ra quá chậm vì bị thiếu người (ngày đầu của nghỉ lễ).

*Chơi trên Vịnh Lan Hạ

Sáng sớm 6 rưỡi bọn mình bắt đầu dọn đồ,ăn sáng rồi gọi xe điện để ra bến Bèo ra Vịnh. Mình thuê 200k/5 đứa để ra bến, vì vác nhiều đồ và leo dốc nên đắt hơn. Chứ đi vòng vòng các bãi chỉ có 10k/1 ng/1 lượt thôi.

Trước mấy hôm mình đã gọi cho nhà bè Mạnh Nữ (Chú Mạnh 0985 33 22 82) ở ngoài Vịnh. Khi ra tới bến, mình gọi cho các chủ bè thì bác báo chờ bác báo tàu vào bến rồi đi nhờ ra bè. Hôm đấy phải chờ gần 1 tiếng mới lên được thuyền.

Ra tới bè bọn mình bắt đầu để đồ và nhờ bác trông hộ rồi bắt đầu lấy kayak đi. Thuê ở đây chỉ 50k/chiếc/1 ngày (đây là giá hiện tại của mình, vào hè thì chắc 100k đến 150k).

Bọn mình thuê 2 chiếc, 1 chiếc 2 người và 1 chiếc 3 người (chiếc màu đỏ chở được 3, còn chiếc màu vàng chở được 2 thôi) rồi bắt đầu chèo ra vịnh chơi. Trèo ra vịnh rồi ra bãi Vạn Bội bơi và chơi 1 lúc, 11 rưỡi cả lũ lại chèo lại về bè để ăn trưa.

Ăn trưa hết 1 triệu, hải sản rất ngon và tươi,ăn miễn chê (cơm, cải xoong luộc, nước rau, trứng chưng cà chua, mực luộc, cồi mai nướng).

Nghỉ trưa, ngắm cảnh, thả hồn vào biển tẹo xong tầm 5 rưỡi bác chở bọn mình ra 1 đảo hoang để cắm trại và bbq qua đêm. Đảo này là Đảo Hoảng Tử, không điện, ko nước ngọt.

Bọn mình phải tự mua nước ngọt ở đảo cát bà 3 bình 5l (75k 3 bình) để tắm tráng và ăn uống. Mua hải sản ở bè để nướng trển đảo.

Lên đảo dựng lều, dọn dẹp bày biện, ăn uống rồi quậy trên đảo hoang. Sáng hôm sau 6 rưỡi bác lại qua đón để về lại đảo. Rồi trả 700k cho bác (thuyền ra bè, thuyền từ đảo về bến, tiền thuê kayak).

Ngoài ra các bạn có thể thuê riêng 1 tàu riêng để thăm quan Vịnh cả ngày (tầm 900k, 1000k 1 tàu) đi thăm quan các địa điểm như: Làng chài Cửa Vạn, chèo kayak Hang Luồn, đảo Nam Cát, đảo Khỉ, làng chài Cái Bèo, khu vực Ba trái đào, làng cổ Việt Hải,… còn rất nhiều nơi mà bọn mình chưa đi được.

*Chơi tại Hải Phòng

Từ nơi này về lại Hải Phòng, tầm 11 rưỡi mình tới trung tâm. Cày nát Hải Phòng bằng việc đi ăn: bánh đa cua thần thánh (25k/ 1 bát), bánh bèo (58k cho 5 cặp bánh bèo và 6 viên thịt), nem tai cuốn(40k 1 xuất 2 người/ 2 lạng nem), giá bể (30k 1 bát/người), chè sầu riêng (15k 1 cốc), bánh bột lọc(4k 1 cái), uống trà cúc (30k 1 bình).

Do tầm 3h bọn mình đi ăn các hàng quán chưa mở hết chứ ko thì còn đi ăn thêm: bánh đúc tàu, hải sản, chè cao quy đậu. Chơi ở Hải phòng từ 11 rưỡi đến tầm 4 rưỡi, 5h bắt đầu về lại HN. Lại chia 2 team về HN. Team ô tô đi 1 tiếng là về lại HN rồi, team xe máy đi ưỡn ẹo (50,60 km/h) thì 2 tiếng rưỡi sau vào được trung tâm HN =))

*KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU

– Nếu như ai chỉ đi nơi đây ko thôi thì sẽ bị chán. Điểm mấu chốt là các bạn ra Vịnh Lan Hạ để chơi và tung tăng trên thuyền trên đảo hoang (nhiều người vẫn nhầm tưởng đây là Vịnh Hạ Long).

– vùng này nổi tiếng đắt đỏ, ai đi rồi cũng biết. Nếu như các bạn muốn ở sang và thích hưởng thụ như kiểu đi du lịch thì ko có giá ks rẻ như này đâu, nhất là vào các dịp lễ. Còn nếu như kiểu ở ks nào cũng được, miễn sao có chỗ ngủ thì chọn nhà nghỉ cũng được.

Còn nếu muốn thì ở Ks của mình thì phải biết nói khéo với cô thì cô để giá hữu nghị (Nên chọn phòng 3 giường ở phòng 301 vì ban công rộng, phòng rộng rãi).

Còn bọn mình phượt quen rồi nên ở ks bình thường(giông giống nn ở HN) như này thấy cũng bình thường, có chỗ ngủ là được, vì mình ở ngoài đường là chính, chứ tối về ngủ thôi.

– Nên đi đông để lên đảo ăn, chia tiền ra ăn cho rẻ =)). Đi 1 đôi thì đừng hỏi tại sao đắt đỏ:))

– Nếu ra bè Mạnh Nữ thì bảo cô ý cho xem con pet của cô ấy nuôi được 10 năm rồi. Nhìn có tẹo rén:)))

– Nếu có ý định ngủ đảo nên mang đầy đủ đồ ăn và các vận dụng như: nồi, vỉ nướng, nước ngọt (để tắm, uống, đánh răng rửa mặt, nấu mì, pha trà cafe), kem chống muỗi, kem chống nắng, lều chống được nước,đồ ăn vặt (bọn mình vẫn còn đồ khi mua từ HN)

… ĐẶC BIỆT là túi ni lông để đựng rác, tuyệt đối ko được vứt rác ở trên đảo mà phải vác rác trở lại đảo mảnh đất này để vứt ở thùng rác (phía bên tay phải cổng bến Bèo nếu nhìn từ ngoài cổng vào có 1 cái, hahaa =)))

– Nên mua 1 cái túi chống nước để đựng các đồ điện tử của tất cả mọi người nếu như mang theo khi đi thuyền kayak và ra đảo.

– Ngủ trên đảo sẽ hơi khó ngủ, lều sẽ hơi nóng, nếu thích thì bôi kem chống muỗi và trải bạt ra ngủ ngoài trời. Mang theo chăn mỏng và áo khoác mỏng nếu sợ đêm lạnh.

– Chèo kayak phải biết cách chèo thì sẽ đi được nhanh. Nếu ko thì sẽ rất mệt và nó ko trôi đâu. Nên tham khảo trước trên mạng

– Ngủ lều cũng nên tham khảo trước cách dựng. Nếu ko sẽ mất nhiều thời gian để dựng.

– Nên mang theo boombox hoặc loa nghe nhạc để nghe.

Nói chung tổng hợp = Tiền xăng + tiền xe ô tô + tiền ăn + tiền ks + tiền lều + tiền vé phà + tiền thuyền bè + tiền ăn chơi ở bè + tiền ăn chơi ở Hải phòng + ăn chơi ở đảo cát bà rồi chia tiền ra giữa 2 team thì:

-Team xe máy hết 1 triệu 2 hơn 1 tẹo

-Team ô tô hết 1 triệu 7 hơn 1 tẹo.

Đăng bởi: Hoàng Hải

Từ khoá: Kinh Nghiệm Xương Máu Khám Phá Đảo Cát Bà 2023

Du Lịch Tam Đảo 2023: Kinh Nghiệm Đặt Phòng Xương Máu

Từ Hà Nội bon bon lên Tam Đảo cũng chừng hơn 2 tiếng đồng hồ, trưa là lên đến homestay, may quá không mưa nha. Phía trước cổng như các bạn thấy đây, homestay Tam Đảo này trang trí khá bắt mắt giống như làm một background cho dân tình sống ảo vậy.  Bước vào phía bên trong thì phòng lễ tân hơi nhỏ, mà buồn nhất một điều lễ tân báo mất điện từ sáng đến giờ. Muốn khóc không cơ chứ lị….

Lối đi ẩm ướt, trơn trượt và khá bẩn, lá cây rụng không thấy quét. Bố trí phòng dầy đặc như tổ ong, phòng trên trồng phòng dưới nên lối đi khá bé các bạn à. Chưa kể lối đi làm bằng khung sắt, xong phủ một lớp cỏ giả lên trên nên đi còn kêu cọt cẹt, lớp cỏ còn sờn bóng rồi, trẻ con nhà mình đi còn bị thụt chân tới 3 lần. Các phòng ở đây hầu hết là phòng dạng khung sắt rồi ốp gỗ bên trong, tre bọc bên ngoài, mái lá thật. Bước vào phòng là một mùi hôi như thể mấy ngày rồi chưa dọn phòng vậy. Ga gối thì nhăn nheo, lúc mưa còn có 1 phòng bị dột nữa. Mà phòng thì cách âm cực kém, người bên ngoài đi bên trong cũng nghe thấy mà người bên trong nói chuyện thì bên ngoài nghe thấy hết.

Nhiều bạn hẳn sẽ hỏi sao Blog Travel Việt không trả phòng ngay đi đúng không? Nói thật là khi nhận phòng chỗ lễ tân đã bị yêu cầu thanh toán hết tiền phòng rồi, xong lại có người lớn tuổi và con nhỏ đi cùng nên không muốn các bạn ấy phải chuyến tới chuyển lui. Nên thôi cố gắng bỏ qua để cho vui vẻ. Đến chiều hết mưa, homestay vẫn mất điện nên Bog Travel Việt di chuyển đi tham quan nhà thờ Đá và quảng trường trung tâm, ăn tối rồi mới lại quay về Poko Ecolodge. Cả ngày nay nói thật là mệt lắm rồi, vì có cả trẻ em, em bé đi cùng nhưng lại mất điện nên có được nghỉ ngơi tí nào đâu. Về đến homestay chừng được 30 phút là 08h30 gì đó thì có điện, cả bọn mừng ra mặt luôn nhưng niềm vui đó lại chỉ kéo dài trong “phút mốt”. Khi ngay dưới khu vực sân chung là một đoàn đang tổ chức Gala Dinner, nãy mất điện nên họ làm nhỏ Blog Travel Việt không để ý lắm nhưng có điện được một lúc là nhạc nhẽo ầm ĩ.

Thực sự đến lúc này thì nhóm mình không giữ được bình tĩnh nữa, nên đã phản ánh với lễ tân nhưng họ chỉ giải thích rồi xin lỗi cho qua chuyện, bảo đổi phòng cho bên mình đến nơi xa nhất, nhưng xa nhất vẫn ồn nên bên mình muốn trả phòng để ở nơi khác thì họ nhất định không chịu hoàn tiền. Sau một hồi nói qua nói lại bên mình quyết định là bỏ của chạy lấy người, nên đã tìm một khách sạn trung tâm khác để ở. Và thề là sẽ không bao giờ quay lại Poko Ecolodge.

Qua đây, Blog Travel Việt cũng đã đúc rút được cho mình rất nhiều kinh nghiệm khi đặt phòng Tam Đảo và thực sự muốn chia sẻ để các bạn sẽ không bị ôm cục tức giống như tụi mình. 

Khi đặt phòng Tam Đảo nên ưu tiên lựa chọn các khách sạn cao tầng, do thời tiết ở Tam Đảo mưa nhiều, độ ẩm cao nên các dạng phòng như bungalow có mái lá sẽ bị ẩm ướt, lâu ngày không được dọn dẹp kĩ sẽ bị mốc meo, gây mùi hôi khó chịu. Ngược lại các phòng khách sạn cao tầng sẽ sạch sẽ và thông thoáng hơn. 

 Khi đặt phòng Tam Đảo hãy chọn khu trung tâm cho thuận tiện, chính là khu vực gần quảng trường và nhà thờ Đá đó các bạn ah. Vì Tam đảo khá nhỏ, nên ở trung tâm thì còn thuận tiện ăn uống và mua sắm chứ như tụi mình ở Poko Ecolodge vừa ăn không ngon còn vừa bị đắt nữa.

 Khi đặt phòng Tam Đảo, các bạn hãy xem trên fanpage của họ xem có những hình ảnh phòng ốc mới nhất, hoặc những hình ảnh khách hàng đăng lên đây không. Vì nhiều khi nhìn hình ảnh là họ chụp lúc mới xây dựng xong nên trông mới mẻ, nhưng qua một thời gian dài sử dụng thì phòng ốc sẽ xuống cấp nếu không được sửa chữa. Nên bạn cũng phải xem được hình ảnh mới nhất của resort đó để không bị đánh lừa thị giác nha. 

Khi đặt phòng Tam Đảo đừng dại thanh toán hết, nếu như homestay nào yêu cầu thanh toán hết 100% thì mình nghĩ là có vấn đề đó. Vì đa phần các khách sạn chỉ yêu cầu cọc, sau đó thanh toán nốt trước khi check out, trừ những khách sạn lớn 5 sao thì chất lượng đã đảm bảo rồi, còn những homestay khách sạn thường mà cũng yêu cầu thanh toán hết thì chỉ có thể là do họ bị hủy quá nhiều, nên khi họ cầm hết tiền trong tay rồi thì các bạn có trả phòng họ cũng sẽ không trả tiền. 

Đúng là đi một đàng học một sàng khôn, qua chuyến đi lần này Blog Travel Việt cũng đã tự rút ra cho mình những bài học xương máu khi đặt phòng khách sạn, homestay. Hy vọng những chia sẻ này của Blog Travel Việt sẽ giúp bạn phần nào tránh bị tiền mất tật mang khi đặt phòng khách sạn. Con sâu bỏ rầu nồi canh, Poko Ecolodge chỉ là một con sâu mà thôi, sẽ có nhiều khách sạn, homestay Tam Đảo chất lượng khác cho chúng ta lựa chọn.

VIDEO Du lịch Tam Đảo 2023: Kinh nghiệm đặt phòng xương máu

Đăng bởi: Nguyễn Vân

Từ khoá: Du lịch Tam Đảo 2023: Kinh nghiệm đặt phòng xương máu

Cách Tải Windows Movie Maker – Phần Mềm Tạo Video Từ Ảnh

Phiên bản mới nhất: 8.0.8.2 (cập nhật 06/01/2023)

Hỗ trợ trên: Windows XP/Vista/7/8/10 (32 & 64 bit), macOS.

Phiên bản Thông tin Link tải

Windows Movie Maker for Windows

Windows Movie Maker for macOS

Dung lượng tải về: 12.7 MB

Bản quyền: Miễn phí

Giao diện: Không hỗ trợ Tiếng Việt

Hệ điều hành: macOS X 10.1 trở lên

I. Giới thiệu Windows Movie Maker

Windows Movie Maker (còn gọi là Movie Maker) là phần mềm tạo video giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm nhiều cảm xúc trong cuộc sống bằng những bức ảnh và âm nhạc do chính bạn thiết kế. Là một trong những phần mềm ghép ảnh thành video tốt nhất trên máy tính hiện nay .

II. Tính năng chính của Windows Movie Maker

1. Tạo và chỉnh sửa video

Windows Movie Maker giúp bạn làm ra những bộ phim ngắn hay tạo ra những đoạn video từ những tấm hình có sẵn theo phong cách riêng của bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn chỉnh sửa video bằng các công cụ có sẵn một cách dễ dàng, tùy chỉnh chất lượng video cũng như nhiều ứng phong phú.

2. Nhiều hiệu sáng tạo

Mặc dù là một ứng dụng miễn phí nhưng windows movie maker lại cho phép bạn có thể sử dụng lên tới 130 hiệu ứng, chuyển cảnh đặc biệt, hay credit khi làm video.

3. Thêm nội dung cho album

Windows Movie Maker cho phép bạn thêm văn bản, hiệu ứng, hình ảnh, video vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Không giới hạn nội dung và chỉ cần vài thao tác đơn giản để thêm vào nội dung trình chiếu của bạn.

4. Hỗ trợ nhiều định dạng

Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh và video phổ biến nhất hiện nay cả đầu vào và đầu ra như: MP3, WMA, WAV, AVI, MPG, JPG, BMP, PNG… Để tạo ra một video chuyên nghiệp bạn cần tổng hợp nhiều file đa phương tiện từ các nguồn. Điều này giúp bạn thoải mái sử dụng các tệp tin khác nhau mà không phải bận tâm về định dạng.

5. Giao diện dễ sử dụng

Bạn không cần là một người giỏi về lĩnh vực chỉnh sửa video để có thể sử dụng windows movie maker. Không mất quá nhiều thời gian để làm quen phần mềm đối với người mới vì giao diện rất trực quan, dễ nhìn.

6. Chia sẻ dễ dàng

III. Tải và cài đặt Windows Movie Maker

Bước 1: Mở file cài đặt Windows Movie Maker với link tải trên đầu bài viết, bằng cách nhấn chuột phải chọn Run as administrator.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt bạn nhấn Launch là đã có thể bắt đầu sử dụng Windows Movie Maker.

IV. Hướng dẫn sử dụng Windows Movie Maker

Để tạo được một video clip kèm theo âm nhạc trên Windows Movie Maker không hề khó khăn. Các hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công, tại giao diện chính của phần mềm bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng Import images and video.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh hoặc video bạn muốn chỉnh sửa và nhấn Open.

Hoặc bạn có thể chọn file âm thanh của riêng mình bằng cách nhấn Import và chọn Import Audio. Sau đó kéo bạn kéo thả chuột file âm thanh xuống thanh track phía dưới như hình.

Bước 4: Để tăng/giảm chỉnh thời gian một tấm ảnh trong đoạn trình chiếu hay đoạn âm thanh. Các bạn chỉ cần kích chọn vào đối tượng sau đó đưa con trỏ đến mép ngoài đến khi xuất hiện biểu tượng mũi tên 2 chiều thì hãy nhấn giữ sau đó kéo thả đến đoạn thời gian mong muốn

Bước 6: Trước khi xuất video bạn có thể xem trước để có những chỉnh sửa kịp thời bằng cách nhấn vào nút Play ở khung thông tin tổng bên phải.

Tại đây, bạn có thể chọn định dạng đầu ra, độ phân giải, mật độ điểm ảnh… và chọn trang mạng để đăng lên.

Phân Tích Top 9 Phần Mềm, Website Giải Toán Online Tốt Nhất

Ưu điểm:

Có thể giải được cả các phương trình vật lý và hóa học.

Để sử dụng các tính năng nâng cao, bạn phải trả phí.

2. Algebra Calculator

Algebra Calculator là trang web giải toán online tốt nhất hiện nay, giúp bạn vượt qua khó khăn trong việc giải bài tập toán một cách dễ dàng hơn, hỗ trợ bạn học đại số theo từng bước, giải quyết nhanh chóng các vấn đề đại số của bạn.

Ưu điểm:

Cung cấp hướng giải quyết từng bước giải cụ thể, chi tiết.

Cung cấp cho bạn một chiếc máy tính để chuyên giải các hàm đại số.

3. Desmos Graaphing Calculator

Ưu điểm:

Cung cấp các hướng dẫn, chỉ cách tạo ra những đồ thị toán học.

Cho phép thay đổi biến số để tạo thành các hình chuyển động trực quan với đồ thị.

4. CyMath

CyMath là website giải toán trực tuyến không tính phí phổ biến nhất hiện nay, với các công cụ thông minh, tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp bạn giải quyết gọn gàng các vấn đề cơ bản từ số học đến đại số cơ bản, hệ số, phép tính, phương trình và thậm chí là đồ thị,…

Giao diện được thiết kế trực quan, dễ sử dụng.

Có thể giải quyết một cách đơn giản các vấn đề từ số học đến đại số cơ bản, hệ số, phép tính, phương trình và thậm chí là đồ thị,…

Nhược điểm:

5. Symbolab

Symbolab là phần mềm giải toán online được nhiều người sử dụng hiện nay, hỗ trợ đắc lực cho bạn xử lý các phép toán từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra còn cung cấp những phương pháp giải quyết bài toán chi tiết, rõ ràng từng bước.

Ưu điểm:

Cung cấp những phương pháp giải chi tiết và đầy đủ từng giai đoạn, có những ví dụ mẫu giúp bạn thao tác nhanh.

Có thể chứng minh một biểu thức, một mệnh đề toán học.

Nhược điểm:

6. WolframAlpha

WolframAlpha là trang web giải toán trực tuyến cung cấp các dịch vụ giải đáp các câu hỏi, bài toán một cách nhanh chóng giúp bạn dễ dàng tìm ra được hướng đi, cách giải các bài tập toán khó nhằng.

Có thể trả lời các câu hỏi, bài tập bằng cách nhập trực tiếp, giải quyết nhanh chóng các vấn đề: tính đạo hàm, tích phân, giải phương trình, suy luận logic để tìm ra quy luật của một dãy số…

Dữ liệu để xử lý phép toán được lưu trữ trên đám mây, chỉ cần truy cập vào địa chỉ website để sử dụng.

7. QuickMath

QuickMath là trang web giải toán miễn phí online được nhiều người sử dụng hiện nay, có thể giải quyết các vấn đề về ma trận định thức, các ký hiệu toán học, các dạng toán như phương trình, các bài toán đại số và giải tích phổ thông.

Ưu điểm:

Có khả năng xử lý các dạng toán phổ thông: như phương trình, các bài toán đại số và giải tích ngay lập tức.

Cung cấp máy tính để hỗ trợ tính toán.

Không cung cấp quá nhiều tùy chọn tính toán nâng cao.

8. EMath

Ưu điểm:

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Có thể giải hầu hết các bài toán thuộc các dạng toán đại số, hình học trong chương trình lớp 10, 11, 12 đến toán đại cương A1, A2 và đại số tuyến tính.

Cung cấp tin tức toán học, cập nhật về tình hình toán học trong và ngoài nước,…

9. WebMATH

Ưu điểm:

Được thiết kế như một chiếc máy tính và bộ chuyển đổi đơn vị nâng cao.

Có thể tính toán lãi suất cho vay cho đến giá bán một sản phẩm, tính toán các yếu tố về thời tiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Xương Máu Từ 9 Tháng Làm Kỹ Sư Phần Mềm ( P2 ) trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!