Xu Hướng 10/2023 # Tips Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc # Top 15 Xem Nhiều | Ltzm.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tips Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tips Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải trải qua kỳ phỏng vấn xin Visa tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán. Vậy làm thế nào để có thể phỏng vấn Visa du học thành công, sau đây sẽ là những gợi ý có thể giúp ích cho bạn.

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

– Trong tỷ lệ bỏ trốn ở Hàn hiện nay lên đến 33%, tỷ lệ bỏ trốn của du học sinh Việt Nam là cao nhất. Với việc số lượng người xin visa du học ngày càng tăng, phía cơ quan ngoại giao Hàn Quốc nhất thiết phải kiểm chứng con người trên thực tế rằng người này có thật sự đi du học, bao nhiêu tuổi, hình thức như thế nào và mục đích nhập cảnh có đúng sự thực là đi du học hay không.

– Phỏng vấn là phần quan trọng nhất trong quy trình xin Visa du học nhập học tại Hàn Quốc.

– Thời gian phỏng vấn không dài, có thể sẽ là phỏng vấn tập thể tùy theo yêu cầu.

– Có khoảng 10 câu hỏi phỏng vấn, tuy nhiên không phải câu hỏi nào cũng được thực hiện theo đúng thứ tự và thực hiện theo đúng thời gian qui định.

– Thông qua 10 câu hỏi sẽ giúp cho cơ quan ngoại giao Hàn Quốc kiểm tra một cách chính xác rằng những gì bạn khai và sự thật có giống nhau hay không? Nếu bạn rơi vào trường hợp phỏng vấn được hỏi kỹ, hãy cẩn thận rằng có thể bạn chính là người đang nằm trong đối tượng nghi vấn.

1. Lấy số thứ tự ở mục xin phỏng vấn hoặc nộp phiếu tại bộ phận này để nhận được hướng dẫn cụ thể hơn.

2. Chờ đến lượt gọi tên và vào phỏng vấn.

3. Trong phòng sẽ có một người Hàn Quốc, một phiên dịch phỏng vấn cùng bạn, bạn sẽ được dịch những gì bạn không hiểu.

4. Có thể sẽ phỏng vấn chung, không nhất thiết phải phỏng vấn riêng.

5. Sẽ cấp visa ngay sau khi được phỏng vấn.

– Điều quan trọng trước nhất là bạn cần chuẩn bị một vốn tiếng Hàn thật tốt, ít nhất là từ 2-3 tháng.

– Phải chứng minh được bạn thực sự đã có qui trình chuẩn bị nghiêm túc và có những yêu cầu lãnh sự quán cần ở bạn, như vậy việc cấp Visa cho bạn là hợp lí.

– Đừng bao giờ nói dối và khác với những gì mình đã khai.

– Hãy tự tin và khẳng định rằng việc đi du học Hàn Quốc của bạn là nguyện vọng lâu nay của gia đình và đã có sự chuẩn bị từ trước.

– Hãy chứng minh rằng bạn có đủ tiền, gia đình có đủ tiền để bạn đi du học. Như vậy khả năng bạn trốn đi làm bất hợp pháp sẽ thấp.

– Hãy nói cho họ biết kế hoạch học tập cụ thể sau khi học tập, không có kế hoạch học tập đồng nghĩa với việc không có mục đích nhập học rõ ràng. Hãy nhấn mạnh rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

– Hãy giải thích một cách rõ ràng rành mạch rằng tại sao bạn lại chọn trường đó.

Lời kết

Cách Trả Lời Phỏng Vấn Visa Du Học Đài Loan Mới Nhất 2023

Ứng viên có thể dễ dàng nhận được thông tin chính xác và miễn phí từ trang web của đại sứ quán về các cuộc phỏng vấn visa. Trang web sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chính xác những gì nhân viên lãnh sự yêu cầu và những gì họ mong đợi bạn biết và trả lời. Thị thực sinh viên thường được áp dụng trước 120 ngày trước khi đến Đại học.

Tất cả các tài liệu của trường, mẫu đơn xin thị thực và bất kỳ tài liệu nào khác giúp bạn chứng minh mối quan hệ của bạn với quận nhà của bạn và ý định quay trở lại sau khi học. Ứng viên nên làm quen với tất cả các thông tin về việc xin visa, đặc biệt là phần tài chính.

Tự tin là điều quan trọng nhất mà mọi ứng viên cần phải mang theo trong suốt cuộc phỏng vấn xin visa. Một ứng viên tự tin và chuẩn bị tốt có nhiều khả năng trả lời từng câu hỏi với tư thế đĩnh đạc và bảo đảm visa sinh viên của họ thành công.

Khi hỏi đáp du học Đài Loan, ứng viên nên trả lời tất cả các câu hỏi mà nhân viên lãnh sự hỏi, nhưng nên tránh trả lời như các bài phát biểu dài dòng và máy móc. Biết và phát triển kế hoạch nghề nghiệp cá nhân của bạn và cố gắng truyền đạt câu chuyện của bạn về lý do tại sao bạn muốn đăng ký vào trường đại học nước ngoài để học tiếp và kế hoạch tương lai của bạn sau khi hoàn thành việc học của bạn và những gì bạn sẽ làm sau khi trở về nước tốt nghiệp. 

Hãy nhớ rằng, sự hợp lý, chân thành của câu chuyện và kế hoạch của bạn nên có sức thuyết phục cuộc phỏng vấn xin visa trở nên dễ dàng.

Hãy nhớ rằng, bạn cần phải thuyết phục nhân viên lãnh sự visa của bạn. Nếu anh ấy/ cô ấy nghĩ rằng bạn đang nói dối, thì đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào thì chỉ cần nói sự thật, thay vì nói dối. 

Hãy nhớ rằng đây không phải là một bài kiểm tra để cố gắng mọi câu hỏi, nó chỉ đơn giản là một cuộc phỏng vấn. Vì vậy, câu trả lời giả mạo và không trung thực có thể đơn giản từ chối đơn xin thị thực của bạn.

Làm thế nào bạn biết đến trường đại học cụ thể?

Có bao nhiêu trường đại học khác mà bạn đã nộp đơn vào?

Tại sao bạn đã chọn trường đại học này, tại sao không phải là các trường nước ngoài lớn khác?

Bạn đã tốt nghiệp từ trường nào?

Hãy cho tôi biết lý do tại sao bạn muốn đến một quốc gia cụ thể để nghiên cứu thêm?

Bạn đang làm việc, thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Nền tảng học vấn của bạn và tại sao bạn muốn theo đuổi bằng cấp đặc biệt này?

Hãy cho tôi biết về chương trình bạn đã chọn để theo đuổi?

Tại sao bạn không học tại các trường đại học ở quê nhà?

Những gì bạn đã thực hiện cho gia đình của bạn, nếu kết hôn, sau đó cho vợ của bạn, trong thời gian bạn vắng mặt?

Các kế hoạch tương lai của bạn là gì và bạn sẽ làm gì sau khi trở về nước?

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Trung Quốc 2023 Cực Chi Tiết

Những thông tin cần thiết về các hồ sơ thủ tục khi xin visa du lịch Trung Quốc 2023 sẽ được tổng hợp đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu nhất trong bài viết này.

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc 2023 cực chi tiết

Tử Cấm Thành.

Theo một thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, ngoài việc xem xét và phê duyệt những hồ sơ xin cấp mới thị thực, những người có thị thực được cấp trước ngày 28/3/2023 vẫn còn hiệu lực sẽ được phép nhập cảnh Trung Quốc. Cùng tham khảo những hồ sơ cần thiết cho bạn để chuẩn bị cho việc xin visa du lịch Trung Quốc 2023 ngay sau đây.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Cũng như nhiều quốc gia khác Trung Quốc có nhiều loại visa khác nhau dành cho những đối tượng khác nhau. Xin visa du lịch Trung Quốc 2023, bạn có thể xin visa loại (L) vô cùng thông dụng và thường được xin cấp hồ sơ tại Trung Quốc. Đối với visa du lịch Trung Quốc 2023 bạn sẽ được lưu trú tối đa 30 ngày tuỳ thuộc vào lịch trình. Những giấy tờ để xin visa du lịch Trung Quốc 2023 bao gồm:

– Hộ chiếu gốc: còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất hai trang trống.

– Bản photo trang thông tin của hộ chiếu.

– Visa Trung Quốc cũ hoặc visa còn hạn (nếu có).

– Bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận cư trú (đối với người chưa từng đi nước ngoài).

– 02 ảnh nền trắng (48mm x 33mm).

– Đối với người xin thị thực không phải là người Việt Nam cần có bản gốc và bản photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Vé máy bay khứ hồi.

– Đặt phòng khách sạn và các giấy tờ lịch trình khác. Hoặc thư mời của cá nhân/đơn vị bên Trung Quốc (có ký tên đóng dấu) gồm các nội dung: thông tin cá nhân người được mời, lịch trình, thông tin cá nhân của người mời và phương thức liên lạc (cá nhân mời phải cung cấp đầy đủ bản sao mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân).

Lưu ý: Thời gian bạn nên nộp đơn xin visa du lịch Trung Quốc 2023 tốt nhất là trước 1 tháng nhưng không sớm quá 3 tháng.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Ảnh: Huy Thanh/Báo Người lao động.

Đại sứ quán Trung Quốc tại chúng tôi Ảnh: Bobae.

Phí nộp hồ sơ

– Lệ phí bao gồm phí thị thực được tính bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán và phí dịch vụ được tính bởi trung tâm xin thị thực.

– Phí dịch vụ xin thị thực sẽ được trung tâm thu vào ngày nộp đơn xin thị thực bằng Việt Nam đồng. Phí dịch vụ đã thu không được hoàn lại kể cả trong trường hợp hồ sơ thị thực của quý khách bị từ chối.

– Phí thị thực được trung tâm thu hộ cho Đại sứ quán Trung Quốc. Phí thị thực sẽ được thanh toán bằng đồng đô la Mỹ khi quý khách đến trung tâm nhận kết quả. Số tiền thực tế phải nộp tùy thuộc vào việc phê duyệt thị thực của Đại sứ quán Trung Quốc.

– Nếu người nộp đơn xin thị thực là công dân của nước thứ ba thì phí phải nộp có thể sẽ khác với phí đựơc liệt kê trong bảng trên. Vui lòng căn cứ vào số tiền thực tế phải nộp làm chuẩn.

Nộp hồ sơ tại trung tâm xin cấp thị thực

Bạn cần đến trung tâm xin cấp thị thực đúng theo thời gian đã đặt lịch hẹn và thực hiện theo các bước sau:

– Kiểm tra hồ sơ ban đầu: Đưa cho lễ tân giấy hẹn và bộ hồ sơ bao gồm mẫu đơn xin thị thực, hộ chiếu và các giấy tờ kèm theo.

– Lấy số: Sau khi quét thông tin hộ chiếu, lấy số thứ tự và đợi ở cửa sổ có số tương ứng.

– Nộp đơn: Khi số được gọi, đến cửa sổ có số tương ứng để nộp đơn. Sau khi đơn của bạn được chấp nhận, nhân viên sẽ viết hóa đơn thanh toán và số thứ tự của khoản thanh toán. Vui lòng đọc kỹ mặt sau của bảng thanh toán và ký tên xác nhận.

– Thanh toán: Đến quầy thu phí để thanh toán đầy đủ phí thị thực và phí dịch vụ, sau đó quý khách được nhận giấy hẹn trả kết quả thị thực và phiếu xác nhận thu phí.

– Lấy thị thực: Giữ phiếu hẹn lấy thị thực và đến trung tâm lấy thị thực vào ngày được ghi trên phiếu để lấy hộ chiếu và nhận biên lai.

Đăng bởi: Thịnh Nguyễn Văn

Từ khoá: Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc 2023 cực chi tiết

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Châu Âu (Visa Schengen)

Thị thực schengen là gì?

Từ năm 1995 đã có một khu vực gọi thị thực này là Schengen, đây là một khu vực của 26 quốc gia Châu Âu đã đồng ý trong một hiệp ước rằng sẽ không có quyền kiểm soát nhiều tại biên giới nội bộ của khu vực này.

Các quốc gia có thị thực được cấp cho người nước ngoài yêu cầu visa Schengen. Visa cấp phép bạn đi du lịch và lưu trú những quốc gia nằm trong khu vực Schengen mà không cần phải xin visa mới.

Vậy cần có thị thực schengen khi đến thăm Châu Âu không?

Câu trả lời là có, nếu bạn đang sở hữu hộ chiếu Việt Nam, bạn cần phải có thị thực schengen để được đặt chân đến các nước Châu Âu trong khu vực Schengen, áp dụng cho thị thực du lịch, du học và business schengen.

Có thể đến những quốc gia nào bằng visa schengen?

Áo

nước Bỉ

Cộng hòa Séc

Đan mạch

Estonia

Phần Lan

Nước Pháp

nước Đức

Hy Lạp

Hungary

Iceland

Ý

Latvia

Lithuania

Luxembourg

Malta

Hà Lan

Na Uy

Ba Lan

Bồ Đào Nha

Slovakia

Slovenia

Tây Ban Nha

Thụy Điển

Thụy sĩ

Liechtenstein

Visa lưu trú ngắn hạn là gì?

Visa lưu trú ngắn hạn là visa Schengen cho phép bạn được lưu trú tại khu vực Schengen tối đa 90 ngày (trong khoảng thời gian 180 ngày). Thời hạn áp dụng thị thực trong một khoảng thời gian nhất định theo qui định và có thể ngắn hơn 90 ngày. Miễn là visa của bạn có giá trị và được tự do đi giữa 26 quốc gia Schengen.

Đến một số nước trong khu vực Schengen như thế nào ?

Đơn giản, bạn chỉ cần xin visa tại quốc gia mà bạn muốn đến và muốn dành nhiều thời gian du lịch trong chuyến đi, và bạn bay tới nước đó đầu tiên.

Xin visa châu âu nước nào dễ nhất

Đa số khách du lịch Việt Nam xin visa Châu Âu qua Pháp là con đường dễ nhất, thời gian xét duyệt nhanh (tuy nhiên mùa cao điểm như mùa hè thì có thể lâu hơn).

Qui trình xin visa Châu Âu Bước 1: Đặt lịch hẹn

Điều quan trọng là bạn phải đặt lịch hẹn trước 15 ngày khởi hành chuyến đi vì đó là thời gian vừa đủ để đại sứ quáncần hoàn thành thủ tục cấp visa cho bạn (đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn). Bạn được phép nộp đơn xin visa Châu Âu trước 90 ngày.

Mẹo: Bạn nên nộp đơn xin visa tối đa trước 12 tuần của chuyến đi để có nhiều thời gian chuẩn bị.

Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn trong hồ sơ và kiểm tra kĩ xem bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu không

Mỗi quốc gia thuộc Schengen đều có yêu cầu riêng về tài liệu giấy tờ cần thiết để lấy được visa nhất định. Bạn sẽ phải chuẩn bị tất cả thông tin tài liệu theo yêu cầu của họ.

Bước 3: Điền vào mẫu đơn đăng ký

Đơn đăng ký là tổng hợp thông tin cá nhân của bạn để xin Visa Schengen. Hãy chắc chắn rằng bạn điền đầy đủ vào các khoảng trống theo yêu cầu trên đơn. Tải đơn đăng ký visa Schengen

Bước 4: Nộp ảnh thẻ gần đây nhất

Ảnh thẻ cá nhân phải kèm theo mẫu đơn hợp lệ với định dạng kích cỡ ảnh, màu phông nền (màu trắng)…

Sao kê tài khoản ngân hàng hiện tại (tốt nhất là trong 3-6 tháng gần đây)

Lịch trình kế hoạch chuyến đi chi tiết, mục đích di chuyển, ngày nào ở đâu, làm gì, thời gian bao lâu đều phải liệt kê rõ từng ngày một.

Xác nhận đặt phòng cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn trong khu vực Schengen, chọn phòng có thể huỷ được.

Đặt vé máy bay loại có thể huỷ được hoặc loại vé hold (đặt thôi chưa thanh toán mà vẫn có file vé gửi tới email).

Giấy tờ chứng minh tài sản: sổ hồng có đứng tên, sao kê tài khoản, bảng lương, giấy đóng thuế,…

Trong trường hợp người nộp đơn là chủ sở hữu của công ty mà họ đang làm việc, cần nộp giấy phép đăng ký kinh doanh, khai thuế và bản sao kê ngân hàng mới nhất.

Nếu là freelancer thì chứng minh công việc freelancer bạn đang làm có tạo ra thu nhập, sao kê tài khoản, giấy xác nhận đóng thuế thu nhập cá nhân.

Lệ phí

Bạn phải nộp lệ phí xin visa không hoàn lại khi nộp đơn. Chi phí visa đã được đồng bộ hóa ở các nước Schengen. Chi tiết về các chi phí sẽ có thông báo tại đại sự quán cụ thể của một quốc gia mà bạn nộp.

Tuy nhiên sau đây là những phí thông thường bạn phải nộp:

Phí visa: 60euro.

Phí VFS: nếu nộp qua VFS thông thường khoảng 750K (Phuotvivu thích nộp qua VFS vì thủ tục nhanh, ít chờ lâu, dịch vụ tốt).

Phí dịch thuật & công chứng: dành cho 1 số tài liệu phải dịch thường là 60K/tờ, có công chứng thì cao hơn.

Bảo hiểm du lịch (bắt buộc): mua loại được hoàn tiền khi rớt visa, giá bảo hiểm thường giao động khoảng 550K-650K/30 ngày. Bạn đi bao nhiêu ngày mua bảo hiểm du lịch bấy nhiêu ngày.

Tất cả các phí này không được hoàn lại khi bạn trượt visa Châu Âu.

Mất bao lâu để được nhận visa Châu Âu?

Bạn nên nộp đơn xin visa du lịch Schengen ít nhất 2 tuần trước chuyến đi. Đại sứ quán sẽ phản hồi trong 6 ngày làm việc, đó là khoảng thời gian họ sẽ làm việc và xem xét hồ sơ của khách du lịch. Tùy thuộc vào tình hình, thời gian tiến hành có thể mất tối đa hai tháng nếu có điều gì đó bất thường với từng trường hợp cá nhân hoặc bất kỳ tình huống chính trị bất thường nào đang diễn ra.

Mẹo xin visa Châu Âu trở nên dễ dàng hơn

Nếu bạn có bạn bè hoặc gia đình ở Châu Âu thì nhờ họ gửi cho bạn thư mời thăm thân chính thức. Họ có thể nộp đơn xin thư mời tại chính phủ của họ. Đây là hồ sơ chính thức của chính phủ và sẽ được sử dụng trong hồ sơ xin visa của bạn.

Xin visa Châu Âu lần đầu tiên không nên quá 30 ngày.

Không ở quá số ngày đã xin visa lần sau sẽ khó xin hơn.

Xin visa nước nào nên bay đến nước đó.

Lịch trình du lịch hợp lý và làm kỹ càng.

Nếu rớt visa Châu Âu lần đầu chờ ít nhất 3-6 tháng để nộp lần 2 và bằng cách nào đó hãy email cho đại sứ quán nêu rõ nguyên nhân vì sao lần đầu rớt để chuẩn bị kỹ hơn (Thông thường lúc bạn rớt visa được đưa tờ giấy kết quả rớt nhưng rất chung chung và không có hiểu rõ lý do).

Nếu đi ngắn ngày và lần đầu, không có giấy tờ bảo lãnh nên mua tour free & easy Châu Âu (loại tour du lịch gần giống như đi tự túc) để được gửi thư mời và lịch trình.

Đừng để hộ chiếu trống không có một con dấu nào để đi làm visa Châu Âu. Nếu bạn đã từng đi các nước khó có visa như Mỹ, Zealand, Úc, Canada, UK… hay ít nhất là Hàn, Nhật thì sẽ là lợi thế.

Đăng bởi: Duyên Lê

Từ khoá: Hướng dẫn cách xin visa Châu Âu (visa Schengen)

Tổng Hợp 11 Bí Quyết Phỏng Vấn Trực Tiếp Thành Công

Bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công 1. Nghiên cứu về đơn vị bạn đang ứng tuyển

Có ít hoặc không có kiến ​​thức về công ty là  sai lầm phổ biến nhất của người tìm việc khi phỏng vấn. Phỏng vấn chỉ đơn giản là khó nếu bạn không biết công ty làm gì!

Vì vậy, tìm hiểu kỹ về công ty trước khi phỏng vấn là mẹo phỏng vấn quan trọng nhất của chúng tôi để thành công. Kiểm tra trang web của công ty, các bài báo gần đây trên mạng, các kênh truyền thông xã hội và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tìm thấy. Mục tiêu là để có được kiến ​​thức làm việc về các dịch vụ, giá trị và văn hóa của công ty, cũng như bối cảnh cạnh tranh. Bằng cách đó, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để bán chính mình; bạn có cơ hội để suy nghĩ xem những phẩm chất hoặc kinh nghiệm nào của bạn có thể giúp họ đạt được mục tiêu nếu bạn được thuê.

Nếu bạn biết tên của những người mà bạn sẽ gặp, hãy tiến thêm một bước và tra cứu họ trên Google. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về nền tảng của họ và các lĩnh vực quan tâm chung giữa bạn và người phỏng vấn.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đi phỏng vấn

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bao gồm: sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh, bản sao bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe thậm chí là cả giấy và bút để có thể ghi chú trong cuộc phỏng vấn.

Trước khi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn có địa điểm phỏng vấn chính xác và tra cứu hướng dẫn đến địa điểm. Điều này sẽ giúp tránh căng thẳng không cần thiết vào ngày phỏng vấn.

3. Lựa chọn trang phục phù hợp 4. Luôn thể hiện sự tự tin

Các nhà tuyển dụng luôn chú ý đến một cái bắt tay chắc chắn và giao tiếp bằng mắt để đánh giá sự tự tin. Trong cuộc phỏng vấn, hãy nói một cách tự tin (mặc dù bên trong bạn có thể đang lo lắng). Mỉm cười, gật đầu khi người phỏng vấn đang nói và giữ tư thế thẳng lưng, thoải mái đều là cách để bạn có thể gửi những tín hiệu tích cực đến người phỏng vấn.

5. Luôn lắng nghe

Chúng tôi thường nghe từ khách hàng của mình rằng một trong những kỹ năng phỏng vấn bị bỏ quên nhất  mà các ứng viên thể hiện trong cuộc phỏng vấn của họ là thiếu lắng nghe. Lắng nghe rất quan trọng vì nó cho phép bạn trả lời chính xác các câu hỏi của người phỏng vấn. Lắng nghe những câu hỏi được đặt ra cho bạn và trả lời bằng những câu trả lời chi tiết và ngắn gọn.

6. Chia sẻ về những thành công nhất định

Trước cuộc phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về con đường sự nghiệp của bạn. Chuẩn bị các ví dụ nêu bật những thành công của bạn để giúp bạn tạo ra một câu chuyện cho nhà tuyển dụng. Hãy nhớ rằng, hành vi trong quá khứ của bạn là một chỉ báo mạnh mẽ về hiệu suất trong tương lai của bạn.

Hãy đặt mình vào vị trí của người phỏng vấn và xác định những câu hỏi nhất định mà bạn nghĩ rằng họ có thể hỏi bạn. Sau đó, phát triển câu trả lời cho những câu hỏi bao gồm chỉ số hiệu suất bất cứ khi nào có thể hoặc các chi tiết hỗ trợ cụ thể.

7. Thể hiện sự quan tâm bằng cách đặt câu hỏi 8. Đến đúng giờ

Đúng giờ là điều quan trọng với bất cứ nhà tuyển dụng nào. Việc bạn đến trễ trong buổi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không coi trong buổi phỏng bấn này. Để tránh đến muộn giờ phỏng vấn bạn nên xem trước bản đồ chỉ đường và ước lượng được thời gian mình sẽ đi được đến đó đảm bảo mình sẽ đến trước hoặc đúng giờ.

Bạn nên đến trước 15 phút để có sự chuẩn bị hay thời gian chỉnh đốn trang phục, những giấy tờ cần thiết cần mang theo cũng như có chút thời gian tập trung và thoải mái nhất.

9. Chuẩn bị những câu trả lời

Bạn nên chuẩn bị trước một số câu trả lời mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình. Ví dụ như: mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, bạn có khả năng làm tốt các công việc này không đừng để mình rơi vào thế bị động khi nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi này, bạn hãy chuẩn bị kỹ những câu trả lời cho câu hỏi dạng này. Đừng bỏ qua bất cứ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng gợi ý cho bạn, vì đó là cái mà nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu bạn

10. Hãy nhấn mạnh vào việc bạn phù hợp với vị trí này

Bạn hãy chứng minh rằng bạn hoàn toàn có khả năng, kinh nghiệm giúp công ty tìm ra các giải pháp tăng trưởng doanh số bán hàng, giảm thiểu chi phí…bằng cách đưa ra những bảng thống kê hay sơ đồ minh họa những ý tưởng đó của mình, hãy sử dụng số liệu thực tế nhất.

Việc bạn tiềm hiểu kỹ lưỡng về vị trí ứng tuyển rất quan trọng giúp bạn chứng minh với nhà tuyển dụng là bạn đủ kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng có thể đáp ứng được như cầu của nhà tuyển dụng. Hãy chứng minh cho họ biết bạn là lựa chọn tốt nhất của họ.

11. Thể hiện sự nhiệt tình và cảm ơn người phỏng vấn

Việc nói lời cảm ơn sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn và thể hiện mong muốn được làm việc ở công ty vừa thể hiện bạn là người lịch sự, tôn trọng người khác. Khi nói lời cảm ơn lời phỏng vấn, đừng chỉ nói “Cảm ơn ông/bà”. Thay vào đó, hãy nói “Cảm ơn ông/bà vì đã dành thời gian quý báu để trao đổi với tôi. Tôi biết là ông bà rất bận” hoặc “Cảm ơn ông/bà vì đã không cười những mục tiêu nghề nghiệp buồn của tôi” hoặc “Cảm ơn ông/bà. Ông/bà đúng là những người phỏng vấn tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp”.

Đăng bởi: Hoàng Việt

Từ khoá: Tổng hợp 11 bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công

Hướng Dẫn Xin Visa Và Gia Hạn Visa Nhật Dạng Thăm Thân

*** Thông tin về việc gia hạn mới được cập nhật thêm ở dưới (cập nhật ngày 27/12/2023)

1. Thủ tục xin visa sang Nhật

Mình thường tự chuẩn bị và khai trước các giấy tờ cần thiết và gửi về VN để bố mẹ chỉ việc đem ra ĐSQ nộp là xong. Các giấy tờ để xin visa sang Nhật ngắn hạn dạng thăm thân, gia đình được ghi chi tiết trên trang web của ĐSQ Nhật tại Việt Nam, cụ thể như sau:

(1) Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn)

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

→ Mối quan hệ ở đây là giữa người bảo lãnh bên Nhật với người xin visa ở Việt Nam nên các bạn cần chuẩn bị giấy tờ phù hợp có thể chứng minh được quan hệ này. Ví dụ nếu bạn trực tiếp bảo lãnh bố mẹ/anh chị em qua Nhật thì cần nộp giấy khai sinh của bạn hoặc hộ khẩu nhà bạn (trong hộ khẩu có tên bạn). Nếu chồng bạn bảo lãnh bố mẹ chồng/anh em chồng thì cần giấy khai sinh của chồng hoặc hộ khẩu nhà chồng (trong hộ khẩu có tên chồng bạn). Nếu chồng bạn bảo lãnh bố mẹ bạn/anh chị em nhà bạn thì ngoài giấy khai sinh của bạn và hộ khẩu nhà bạn cần thêm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nữa. Nếu mời vợ/ chồng sang chơi thì chỉ cần giấy đăng ký kết hôn. Nói chung là tuỳ thuộc vào quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh để nộp cho phù hợp. Các giấy tờ này mình đều nói bố mẹ chuẩn bị cả bản sao và bản gốc, bản sao thì đem nộp còn bản gốc cứ mang đi phòng trường hợp bị hỏi vì ở VN các thủ tục không bao giờ được thống nhất hoàn toàn, cứ hôm nay thế này hôm sau lại khác nên cứ chuẩn bị hết cho yên tâm.

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

Đây là trong trường hợp người nhà tự chi trả kinh phí. Những bạn đang đi học ở Nhật chưa có thu nhập thì người nhà cần làm thủ tục này. Giấy tờ cần nộp bao gồm:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu người nhà bạn đang đi làm)

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng hoặc photo sổ tiết kiệm

* Điền ngày tháng viết giấy vào phần: 平成 年 月 日

* Dòng tiếp theo điền 在ベトナム 日本国 大使館 殿 (nếu nộp ở ĐSQ Nhật ở Hà Nội) hoặc 在ベトナム 日本国総領事   殿 (nếu nộp ở lãnh sự quán tại TP HCM)

* Phần 招へい伊 là phần thông tin của người bảo lãnh bên Nhật, các bạn điền địa chỉ (住所), tên (氏名), số điện thoại (電話番号), số FAX (nếu có)

* Phần thông tin trong ngoặc 【伍下は,会社・団体が招へいする場合に記入してください】là phần cần điền nếu bạn mời cơ quan, đoàn thể nào đó sang Nhật. Ở đây là mời người thân nên phần này bỏ qua.

* Phần 査証申請伊 là cần điền thông tin của người xin visa (người được bảo lãnh bên VN), các bạn cần điền: quốc tịch (国籍), nghề nghiệp (職業), tên (氏名), giới tính (男: nam / 女: nữ). Phần ほか 名 là muốn nói đến ngoài người được bảo lãnh đang khai ở đây thì còn thêm người nào nữa không. Nếu bạn mời 2 người thì ở đây điền số 1 vào trước 名. Tiếp theo là ngày tháng năm sinh (生年月日) và số tuổi (歳) (năm viết dưới dạng 4 số như thông thường chứ không phải năm Nhật). Trong trường hợp mời nhiều hơn 1 người thì bạn cần viết 1 văn bản riêng liệt kê danh sách những người được mời rồi đính kèm với giấy lý do mời. Văn bản này không có mẫu, chỉ cần ghi tiêu đề là 申請伊全員のリスト rồi liệt kê từng người với các thông tin như tên, ngày tháng năm sinh, tuổi, quốc tịch và nghề nghiệp.

* Tiếp theo là phần trình bày lý do mời:

招へい目的 (Mục đích mời): Ở đây các bạn ghi ngắn gọn ví dụ như sang thăm con, sang chăm cháu, sang đi du lịch v.v

招へい経緯 (Trình bày cụ thể hơn lý do mời): Ở đây bạn giải thích thêm cho mục đích mời ở trên, ví dụ nếu mời bố mẹ sang chăm con sắp sinh thì viết là do sinh con lần đầu, 2 vợ chồng đều lo lắng vì không có kinh nghiệm, chồng lại bận công việc khó chăm sóc hai mẹ con nên có ông bà sang là rất cần thiết. Hoặc nếu mời sang du lịch thì viết là do đang học/ làm việc bên Nhật được trải nghiệm nhiều điều thú vị về văn hoá, xã hội Nhật, muốn mời bố mẹ/anh chị em sang du lịch đồng thời giới thiệu thêm cho họ những trải nghiệm thú vị đó. Nói chung bạn nào văn hay chữ tốt, giỏi tiếng Nhật thì có thể viết sang tờ A4 riêng rồi đính kèm, còn mình thì lần nào cũng chỉ viết tầm 3-4 câu, hết chỗ trống ở trong mẫu đơn thôi. Tiêu chỉ là đơn giản mà chân thành :)))

申請伊との関係 (Quan hệ với người xin visa): Ghi quan hệ của bạn và người được mời

(2) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

*** Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) sau:

Giấy chứng nhận đang làm việc (在職証明書:ざいしょくしょうめいしょ): xin ở công ty bạn/ chồng bạn (nếu chồng bạn bảo lãnh)

Bản sao giấy đăng ký nộp thuế (納税証明書:のうぜいしょうめいしょ): xin ở kuyakusho

Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập) (課税証明書:かぜいしょうめいしょ): xin ở kuyakusho

(5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình) (住民票:じゅうみんひょう): xin ở kuyakusho

Nếu không có 2 giấy tờ về thuế thì có thể nộp giấy chứng nhận đang làm việc kèm theo giấy chứng nhận thu nhập (所得証明書: shotoku shoumeisho) và giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (残高証明書: zandaka shoumeisho).

(6) Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

(7) Bản photo 2 mặt thẻ cư trú (zairyu kado) của người bảo lãnh

2. Thủ tục gia hạn visa Nhật ngắn hạn

Nếu người nhà đã ở Nhật 90 ngày mà bạn muốn xin bảo lãnh ở thêm một thời gian nữa (tối đa là 90 ngày nữa) thì cần làm thủ tục gia hạn visa và nộp tại cục xuất nhập cảnh ở Nhật (入国管理局:にゅうこくかんりきょく, gọi tắt là nyuukan).

(1) Hộ chiếu của người xin gia hạn visa

(4) Bản khai chi tiết các hoạt động đã làm trong thời gian ở Nhật vừa qua (thời gian trước khi gia hạn). Bản này không có mẫu, mình tự làm 1 bản theo kiểu chia cột ra giống như cái bảng lịch trình ở Nhật khi xin visa ở trên.

(5) Giấy tờ người bảo lãnh cần chuẩn bị:

Hộ chiếu

Thẻ cư trú zairyuu card

Giấy chứng nhận đang làm việc (在職証明書:ざいしょくしょうめいしょ): xin ở công ty bạn/ chồng bạn (nếu chồng bạn bảo lãnh)

Một trong các giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận thu nhập (所得証明書:しょとくしょうめいしょ): xin ở ku chứng minh thu nhập của bạn/ chồng bạn (nếu chồng bạn bảo lãnh)

Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (残高証明書:ざんだかしょうめいしょ): xin ở ngân hàng

Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (納税証明書:のうぜいしょうめいしょ) và giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập) (課税証明書:かざいしょうめいしょ): xin ở kuyakusho

Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình) (住民票:じゅうみんひょう): xin ở kuyakusho

Đăng bởi: Trần Thị Tường Viên

Từ khoá: Hướng dẫn xin visa và gia hạn visa Nhật dạng thăm thân

Cập nhật thông tin chi tiết về Tips Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!