Xu Hướng 10/2023 # Vắc Xin Phế Cầu Khuẩn: Bạn Cần Biết Những Gì? # Top 10 Xem Nhiều | Ltzm.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Vắc Xin Phế Cầu Khuẩn: Bạn Cần Biết Những Gì? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vắc Xin Phế Cầu Khuẩn: Bạn Cần Biết Những Gì? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh phế cầu bao gồm một nhóm các bệnh lý gây ra do vi khuẩn Streptococcus pneumoniae, thường được gọi là phế cầu. Có rất nhiều chủng vi khuẩn Streptococcus pneumoniae khác nhau, nhiều chủng thường trú trong mũi, họng và đường thở của người khỏe mạnh. 

Phế cầu là một vi khuẩn thường gây bệnh ở trẻ nhỏ <5 tuổi như các bệnh lý hô hấp.

Tùy vào vị trí tai – mũi – họng mà bệnh lí khác nhau.

Đầu tiên là viêm họng, viêm mũi, viêm tai giữa.

Nặng hơn là viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng huyết.

Vi khuẩn lây qua đường hô hấp nên có thể phát tán trong cộng đồng rất nhanh

1.1. Định nghĩa

 Có 2 loại vắc xin giúp ngăn ngừa bệnh phế cầu khuẩn:

Vắc xin liên hợp phế cầu khuẩn (PCV13 hoặc Prevnar 13®): kết hợp protein với một phần của vi khuẩn để cải thiện khả năng bảo vệ mà vắc xin cung cấp.

Vắc xin polysacarit phế cầu khuẩn (PPSV23 hoặc Pneumovax23 ®): được chế tạo trông giống bề mặt của một số vi khuẩn nhất định để giúp cơ thể xây dựng sự bảo vệ chống lại mầm bệnh đó.

1.2. Cách hoạt động 

Cả hai loại vắc xin phế cầu đều kích thích cơ thể sản xuất kháng thể chống lại vi khuẩn phế cầu.

Kháng thể là các protein được cơ thể sản xuất để vô hiệu hóa hoặc tiêu diệt các sinh vật và độc tố mang mầm bệnh, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị bệnh nếu bị nhiễm vi khuẩn.

1.3. Các loại vắc xin phế cầu khuẩn 

Tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe sẽ tiêm phòng loại vắc xin khác nhau. Cụ thể

Vắc xin liên hợp phế cầu khuẩn (PCV): bảo vệ chống lại 13 chủng vi khuẩn phế cầu khuẩn, được sử dụng để tiêm vắc xin cho trẻ <2 tuổi. Vắc xin này còn được biết đến với tên gọi Prevenar 13.

Do đó, CDC khuyến nghị tiêm vắc xin PCV13 cho:

Tất cả trẻ em < 2 tuổi

Người ≥ 2 tuổi với một số điều kiện y tế

CDC khuyến nghị tiêm vắc xin PPSV23 cho:

Tất cả người lớn ≥ 65 tuổi.

Người từ 2 – 64 tuổi với một số điều kiện y tế

Người lớn từ 19 – 64 tuổi có hút thuốc lá

Trẻ được sinh sau ngày 1 tháng 1 năm 2023

Có 2 liều vắc xin phế cầu tại 2 thời điểm:

12 tuần

1 năm

Trẻ được sinh ra trước ngày 1 tháng 1 năm 2023

Trẻ sẽ tiếp tục được tiêm 3 liều tại các thời điểm:

8 tuần

16 tuần

Tăng cường sau 1 năm.

Người lớn tuổi ≥ 65 tuổi

Chỉ cần tiêm vắc xin phế cầu 1 lần duy nhất

Không được tiêm vắc xin này hàng năm như bệnh cúm

Người có tình trạng sức khỏe bình thường

Có thể chỉ cần tiêm vắc xin phế cầu hoặc tiêm vắc xin một lần duy nhất cứ sau 5 năm. Cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú. 

Dị ứng với bất cứ thành phần nào trong công thức của vắc xin phế cầu 

Bất kì đối tượng nào đang trong tình trạng sức khỏe không được ổn định tại thời điểm tiêm phòng.

Tác dụng phụ phổ biến nhất vẫn là phản ứng tại nơi tiêm: đỏ, sưng tấy và đau nơi tiêm.

5.1. Vaccine liên hợp phế cầu khuẩn

Ớn lạnh

Đau đầu

Sốt (có thể)

Cảm thấy khó chịu, mệt mỏi

Giảm vị giác nên cảm giác ăn không ngon

Trẻ nhỏ được tiêm vắc xin liên hợp phế cầu cùng lúc với vắc xin cúm bất hoạt có thể có nguy cơ cao bị co giật, sốt. Bạn hãy thông tin cho bác sĩ nếu con của bạn đã được tiêm phòng cúm trước đó.

5.2. Vắc xin Polysacarit phế cầu

Một số tác dụng phụ của vắc xin polysacarit phế cầu bao gồm:

Cơ thể bị sốt

Xuất hiện tình trạng đau cơ

Những triệu chứng thường tự biến mất trong vòng khoảng 2 ngày.

Sau khi tiêm chủng sẽ có một vài trường hợp sẽ bị ngất xỉu. Do đó, nên ngồi hoặc nằm trong khoảng 15 phút có thể giúp phòng ngừa tình trạng ngất xỉu và chấn thương do ngã.

Bạn hãy thông báo cho bác sĩ nếu bạn hoặc con bạn xuất hiện các triệu chứng:

Chóng mặt

Thay đổi thị lực

Cảm giác có tiếng chuông reo trong tai.

Thông thường, sốt sau tiêm là phản ứng rất bình thường, bạn hãy chăm sóc tình trạng sốt sau tiêm cẩn thận. Ngoài ra, có một vài trường hợp bị đau dữ dội ở vai và gặp khó khăn khi di chuyển cánh tay nơi bác sĩ đã tiêm. Tuy nhiên, điều này rất hiếm khi xảy ra.

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Do đó, hãy gọi ngay cho bác sĩ và đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu nếu xảy ra tình trạng nghiêm trọng.

Hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy PPSV23 có hại cho phụ nữ mang thai hoặc em bé. Tuy nhiên, phụ nữ cần tiêm vắc xin trước khi mang thai để tránh những nguy cơ không cần thiết.

Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên

Vắc Xin Phế Cầu Mới Prevenar 13 Cần Tiêm Mấy Mũi?

Bên cạnh việc tìm hiểu vắc xin phế cầu Prevenar 13 tiêm mấy mũi, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu vắc xin này là gì? Đem lại hiệu quả như thế nào trong việc phòng bệnh.

Vắc xin phế cầu Prevenar 13 là vắc xin giúp phòng bệnh do phế cầu cộng hợp 13 tuýp. Thực tế, vắc xin này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo miễn dịch chủ động cho cơ thể. Không chỉ trẻ nhỏ mà còn nhiều nhóm tuổi khác nhau có thể dùng vắc xin phế cầu Prevenar 13.

Vắc xin này có chứa 13 chủng vi khuẩn Streptococcus pneumoniae khác nhau. Có tác dụng rất tốt trong việc giúp phòng các bệnh phế cầu khuẩn xâm lấn nguy hiểm cho người lớn và trẻ em.

Về nguồn gốc xuất xứ, vắc xin này có xuất sứ từ Anh của tập đoàn Pfizer là tập đoàn của Mỹ và vắc xin này được sản xuất tại Anh.

Tại sao cần chú ý tiêm vắc-xin phế cầu Prevenar 13? Thực tế, phế cầu là vi khuẩn hay cư trú ở hầu họng của trẻ em và người lớn. Vi khuẩn phế cầu dễ dàng lây truyền bằng đường hô hấp với nhiều chủng phức tạp. Những người khỏe mạnh nhưng mang vi khuẩn trong người hoặc những người tiếp xúc với người bị bệnh do vi khuẩn này đều dễ dàng mắc bệnh.

Vi khuẩn phế cầu gây ra một số bệnh nghiêm trọng khi chúng xâm nhập được vào cơ thể con người. Điển hình là những bệnh lý như sau:

Bệnh viêm phổi.

Bệnh viêm tai giữa.

Bệnh nhiễm khuẩn huyết.

Viêm màng não và có tỷ lệ tử vong khoảng 10 – 20%.

Thậm chí còn đe dọa đến tính mạng và tỷ lệ tử vong lên đến 50% đối với những người có nguy cơ cao như trẻ nhỏ, người già và những người có hệ miễn dịch bị suy giảm.

Đối với những người mắc bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính nên tiêm phòng để giảm nguy cơ nhập viện do cơn COPD kịch phát, giúp giảm chi phí điều trị bệnh.

Với những lợi ích trên, chúng ta nên tiêm phòng vắc xin Prevenar 13 và cần nắm được thông tin về vắc xin phế cầu Prevenar 13 tiêm mấy mũi.

Trước khi giải đáp thắc mắc về vắc xin phế cầu Prevenar 13 tiêm mấy mũi? Những đối tượng cần tiêm vắc xin phế cầu mới Prevenar 13 có thể là:

Trẻ từ 6 tuần tuổi.

Người già.

Người lớn suy giảm miễn dịch.

Ngoài ra, một số bệnh lý mạn tính như viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh tim mạch, huyết áp, lao phổi, tiểu đường vẫn có thể tiêm vắc xin này được.

Mặc dù tiêm vắc-xin phế cầu đem lại nhiều lợi ích. Nhưng vẫn có một số trường hợp không được tiêm phòng vắc – xin phế cầu Prevenar 13:

Những người bị mẫn cảm với các thành phần trong vắc – xin.

Người bị rối loạn đông máu/ giảm tiểu cầu.

Phụ nữ đang mang thai.

Vắc xin phế cầu Prevenar 13 mấy mũi? Điều này cần dựa vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là tùy được phân chia phụ thuộc vào các nhóm tuổi:

Trẻ em từ 2 đến 6 tháng tuổi: gồm tiêm 4 (3 mũi và 1 mũi nhắc lại).

Trẻ em từ 7 đến 11 tháng tuổi: gồm tiêm 3 mũi ( 2 mũi và 1 mũi nhắc lại).

Trẻ em từ 12 đến 23 tháng tuổi: gồm 2 mũi tiêm cơ bản.

Trẻ em trên 24 tháng tuổi – người lớn: tiêm duy nhất 1 mũi.

Lịch tiêm vắc – xin phế cầu mới Prevenar 13

Trẻ từ 2 – 6 tháng

Mũi 1: mũi tiêm đầu tiên.

Mũi 2: tiêm cách mũi một ít nhất 1 tháng.

Mũi 3: tiêm cách mũi hai ít nhất 1 tháng.

Mũi tiêm nhắc lại khi trẻ từ 11 – 15 tháng tuổi và cần cách mũi trước tối thiểu 1 tháng.

Trẻ từ 7 – 11 tháng

Mũi 1: mũi tiêm đầu tiên.

Mũi 2: tiêm cách mũi một ít nhất 1 tháng.

Mũi tiêm nhắc lại: khi trẻ từ 12 tháng trở lên và cách mũi trước tối thiểu 2 tháng.

Lịch tiêm phòng vắc xin phế cầu Prevenar 13 theo từng độ tuổi

Trẻ từ 12 – 23 tháng:

Mũi 1: mũi tiêm đầu tiên.

Mũi 2: tiêm cách mũi một ít nhất 2 tháng.

Số lượng mũi tiêm phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Vì vậy, phụ huynh cần lưu ý theo dõi con mình tiêm vắc xin phế cầu Prevenar 13 lúc nào để theo dõi số lượng mũi tiêm một cách chính xác.

Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về cú pháp roaming viettel. Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ cú pháp roaming Việt Nam của Viettel.

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài và muốn giữ liên lạc với gia đình, bạn bè một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Đó là lúc cú pháp roaming Viettel ra đờ

Cú pháp roaming là gì? Đây là một dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để giữ kết nối với mạng di động của mình khi đi du lịch nước ngoàTuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đăng ký cú pháp roaming với nhà mạng.

Cú pháp roaming Viettel là dịch vụ roaming của Viettel. Với dịch vụ này, bạn có thể sử dụng dịch vụ điện thoại di động, nhắn tin và truy cập internet nước ngoài với chi phí tiết kiệm hơn.

Để sử dụng cú pháp roaming Viettel, bạn cần đăng ký dịch vụ này trước khi đi du lịch. Có hai cách đăng ký cú pháp roaming Viettel:

Đăng ký qua SMS: Bạn có thể gửi tin nhắn với cú pháp “ROAMING ON” hoặc “ROAMING OFF” đến số 1414 để đăng ký hoặc hủy dịch vụ.

Đăng ký qua ứng dụng My Viettel: Bạn có thể tải ứng dụng My Viettel trên điện thoại và đăng ký cú pháp roaming Viettel trên ứng dụng này.

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công và sẵn sàng sử dụng dịch vụ cú pháp roaming Viettel khi đi du lịch nước ngoà

Khi đi du lịch nước ngoài, việc giữ liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp là rất cần thiết. Tuy nhiên, chi phí điện thoại di động, nhắn tin, truy cập internet nước ngoài lại rất đắt đỏ.

Đó là lý do tại sao cú pháp roaming Viettel ra đờVới dịch vụ này, bạn có thể sử dụng điện thoại di động, nhắn tin và truy cập internet nước ngoài với chi phí tiết kiệm hơn. Bạn không cần phải mua SIM điện thoại của nhà mạng địa phương hoặc đổi số điện thoại mới, chỉ cần đăng ký cú pháp roaming Viettel là bạn có thể giữ liên lạc với mọi người một cách dễ dàng.

Cú pháp roaming Viettel giúp bạn giữ liên lạc thông suốt khi đi du lịch nước ngoàVới dịch vụ này, bạn có thể gọi điện thoại, nhắn tin và truy cập internet một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn không cần phải tìm kiếm điểm wifi công cộng hoặc mua SIM điện thoại địa phương để sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng cú pháp roaming Viettel cũng giúp bạn tránh được các rắc rối khi sử dụng SIM điện thoại địa phương. Bạn không phải lo lắng về việc không hiểu được ngôn ngữ địa phương hoặc các thủ tục đăng ký khi sử dụng SIM điện thoại của nhà mạng địa phương.

Để đăng ký cú pháp roaming Viettel qua SMS, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gửi tin nhắn đến số 1414 với nội dung “ROAMING ON” để đăng ký dịch vụ cú pháp roaming Viettel. Nếu bạn muốn hủy dịch vụ, hãy gửi tin nhắn với nội dung “ROAMING OFF” đến số 1414.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký cú pháp roaming Viettel thông qua ứng dụng My Viettel trên điện thoạĐể đăng ký qua ứng dụng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại và mật khẩu của bạn.

Bước 3: Chọn mục “Roaming” và chọn “Đăng ký” để đăng ký dịch vụ cú pháp roaming Viettel.

Bước 4: Nhập thông tin cần thiết và xác nhận việc đăng ký dịch vụ.

Khi đăng ký dịch vụ cú pháp roaming Viettel, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Để sử dụng dịch vụ roaming, bạn cần có tài khoản đăng ký dịch vụ di động Viettel.

Bạn cần đăng ký dịch vụ roaming trước khi đi du lịch ít nhất 24 giờ để đảm bảo dịch vụ được kích hoạt.

Chi phí sử dụng dịch vụ roaming sẽ được tính theo từng phút hoặc từng MB dữ liệu tùy thuộc vào gói cước bạn đăng ký. Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin về giá cước trước khi sử dụng dịch vụ.

Bạn cần đảm bảo điện thoại của mình đã được cài đặt đầy đủ các cấu hình roaming để sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả.

Cú pháp roaming Viettel cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Các gói dịch vụ này được chia thành hai loại: gói theo ngày và gói theo số phút.

Gói 1 ngày: Với giá cước 99.000 đồng/ngày, bạn sẽ được sử dụng 150 phút gọi, nhắn tin miễn phí và truy cập internet với dung lượng 500MB tốc độ cao.

Gói 3 ngày: Với giá cước 199.000 đồng/3 ngày, bạn sẽ được sử dụng 300 phút gọi, nhắn tin miễn phí và truy cập internet với dung lượng 1,5GB tốc độ cao.

Gói 7 ngày: Với giá cước 399.000 đồng/7 ngày, bạn sẽ được sử dụng 700 phút gọi, nhắn tin miễn phí và truy cập internet với dung lượng 3,5GB tốc độ cao.

Gói 25 phút: Với giá cước 199.000 đồng, bạn sẽ được sử dụng 25 phút gọi và truy cập internet với dung lượng 50MB tốc độ cao.

Gói 60 phút: Với giá cước 299.000 đồng, bạn sẽ được sử dụng 60 phút gọi và truy cập internet với dung lượng 150MB tốc độ cao.

Gói 120 phút: Với giá cước 499.000 đồng, bạn sẽ được sử dụng 120 phút gọi và truy cập internet với dung lượng 300MB tốc độ cao.

Khi đăng ký sử dụng cú pháp roaming Viettel, bạn cần xem xét kỹ các gói dịch vụ để chọn lựa gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhiều hơn, các gói dịch vụ theo ngày sẽ phù hợp hơn, trong khi đó, nếu bạn chỉ muốn sử dụng dịch vụ một cách linh hoạt hơn, các gói dịch vụ theo số phút sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng giá cước có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và vùng lãnh thổ khi sử dụng dịch vụ cú pháp roaming Viettel. Do đó, trước khi sử dụng dịch vụ, bạn nên kiểm tra thông tin giá cước mới nhất trên trang web của Viettel hoặc liên hệ với nhân viên hỗ trợ khách hàng của Viettel để được tư vấn chi tiết.

Tổng đài hỗ trợ khách hàng Viettel: 18008098

Hỗ trợ qua email: [email protected]

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào ứng dụng My Viettel để tra cứu thông tin dịch vụ cú pháp roaming Viettel và hỗ trợ khách hàng.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái của dịch vụ cú pháp roaming Viettel bằng cách soạn tin nhắn với nội dung “RM” gửi đến số 1414.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ cú pháp roaming Viettel ở hầu hết các nước trên thế giớTuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ này, bạn cần kiểm tra tính khả dụng của dịch vụ tại nước bạn đến trên trang web của Viettel hoặc liên hệ với nhân viên hỗ trợ khách hàng của Viettel.

Giá cước của cú pháp roaming Viettel sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ bạn đăng ký. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về giá cả vì Viettel cam kết sẽ cung cấp giá cả hợp lý và rẻ hơn so với các nhà mạng khác.

Bạn có thể hủy dịch vụ cú pháp roaming Viettel bằng cách soạn tin nhắn với nội dung “ROAMING OFF” và gửi đến số 1414 hoặc truy cập vào ứng dụng My Viettel và hủy dịch vụ trên ứng dụng này.

Dịch vụ cú pháp roaming Viettel là dịch vụ được cung cấp bởi nhà mạng Viettel, một trong những nhà mạng lớn và tin cậy ở Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này mà không phải lo lắng về vấn đề an toàn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Niken Là Gì? Mọi Thứ Cần Biết Về Niken – Mua Phế Liệu 247

Niken là gì?

Tìm hiểu niken là kim loại gì

Lịch sử của Niken

Niken đã được dùng từ rất lâu, có thể là từ năm 3500 trước Công nguyên. Đồng lấy từ Syria có chứa niken đến 2%. Hơn nữa, có nhiều bản thảo ở Trung Quốc nói rằng “đồng trắng” đã được dùng tại phương Đông từ năm 1700 đến 1400 trước Công nguyên. Loại đồng trắng Paktong này được xuất khẩu sang Anh vào đầu thế kỷ XVII, nhưng lượng niken trong hợp kim này không được phát hiện tận cho đến năm 1822.

Quặng này hiện tại gọi là niccolit, một loại arsenide niken. Năm 1751, Baron Axel Frederik Cronstedt cố gắng tách đồng từ kupfernickel, nhưng chỉ thu được một kim loại màu trắng mà ông gọi là niken. Tiền xu đầu tiên bằng niken nguyên chất được tạo ra vào năm 1881 ở Thụy Sĩ.

Đồng niken thời cổ đại

Vài nét về Niken

Khoảng 65% niken tiêu thụ ở phương Tây được dùng để làm thép không rỉ. 12% dùng làm “siêu hợp kim”. 23% còn lại dùng trong luyện thép, pin sạc, chất xúc tác và các hóa chất khác, đúc tiền, sản phẩm đúc, và bảng kim loại. Tiêu thụ lớn nhất niken là Nhật Bản, tiêu thụ 169.600 tấn mỗi năm (2005).

Thu mua phế liệu Niken giá cao

Ứng dụng của niken

Thép không rỉ và các hợp kim chống ăn mòn.

Hợp kim Alnico dùng chế tạo nam châm.

Kim loại Monel là hợp kim đồng-niken chống ăn mòn tốt, được dùng để làm chân vịt cho thuyền và máy bơm trong công nghiệp hóa chất.

Dùng làm pin sạc, như pin niken kim loại hiđrua (NiMH) và pin niken-cadmi (NiCd).

Được dùng làm điện cực.

Dùng trong nồi nấu hóa chất bằng kim loại ở phòng thí nghiệm.

Tách và tinh chế Niken

Niken có thể chế tạo bằng phương pháp luyện kim. Các quặng chứa ôxít hay hiđrôxit được tách bằng phương pháp thủy luyện, và quặng giàu sulfua được tách bằng phương pháp nhiệt luyện hoặc thủy luyện. Quặng giàu sulfua được tạo ra bằng cách áp dụng quy trình tuyển quặng.

Nước sản xuất niken lớn nhất là Nga tách 267.000 tấn niken mỗi năm. Úc và Canada đứng thứ hai và ba, tạo ra 207 và 189,3 ngàn tấn mỗi năm.

Niken có độc không?

Đối với sức khỏe con người, niken là một kim loại có 2 mặt. Như chúng ta đã biết, trong một số thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày, một lượng nhỏ niken đóng vai trò cần thiết trong cơ thể của ta. Chúng tham gia vào quá trình trao đổi chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, góp phần tạo ra các lipid, hormone quan trọng. Niken có thể được tìm thấy một lượng nhỏ trong các loại hạt, đậu, chocolate…Tuy nhiên, nếu dung nạp hoặc tiếp xúc với một lượng niken quá lớn sẽ dẫn đến ngộ độc niken. Triệu chứng dị ứng niken ta thường thấy khi đeo đồ trang sức giả, nút, phụ kiện quần áo hoặc tiếp xúc niken qua da. Thường triệu chứng sẽ xuất hiện như viêm da tiếp xúc, phát ban tại chỗ, ngứa… Ngộ độc niken nặng hơn có thể gây ra các tổn thương đến cả thận, gan, phổi.

Các hợp kim của Niken

Hợp kim niken – nhôm

Hợp kim Niken-sắt-crom: Các mác của hợp kim thường thấy là 800H, 800HT. Hợp kim này có hàm lượng niken nhỏ hơn 50%, vì thế các đặc điểm như sự chống oxy hoá, độ chịu nhiệt, chịu lực cũng nằm ở mức trung bình.

Hợp kim Niken-đồng: Ngoài hai nguyên tố này, còn có 1 ít hàm lượng sắt, silicon, Magie và caron. Tỉ lệ niken tồn tại trong hợp kim lên đến 70%. Đây là loại hợp kim được sử dụng ở những môi trường khắc nghiệt, môi trường nước biển hay môi trường tiếp xúc với hóa chất và thí nghiệm vì mức độ chống oxy hóa của nó rất cao. Các mác hợp kim phổ biến là 401, 404, 405…

Quá trình mạ niken

Vai trò quan trọng của Niken đối với thép không gỉ

Những lý do để bạn có thể an tâm về Mua Phế Liệu 247

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của niken là tham gia như một thành phần quan trọng để sản xuất thép không gỉ, đặc biệt là thép không gỉ Austenitic. Cũng như crom, niken đóng vai trò quan trọng và là nguyên tố không thể thiếu để cấu thành nên những đặc tính nổi trội của thép không gỉ mà ta biết như ngày nay.

Niken giúp tạo ra bề mặt bóng, láng đẹp cho thép không gỉ. Các tính chất cơ lý hóa của thép càng được ổn định và bền theo thời gian nhờ sự có mặt của niken. Ngoài ra, đây còn là yếu tố giúp nâng cao khả năng chống oxy hóa của thép nhờ vào tính trơ của nó với oxy. Vì thế, thép không gỉ không dễ bị ăn mòn bởi môi trường tác động.

Ý Yên Nam Định Có Gì? Và Những Điều Bạn Cần Biết

Danh lam thắng cảnh gắn liền với Huyện Ý Yên Nam Định 

Là vùng đất được hình thành sớm trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, Ý Yên nằm ở vùng đất trũng hơn cả, địa hình không được đồng đều (một số núi đất còn sót lại như: núi Phượng Hoàng, Bảo Đài…) nên sản xuất nông nghiệp ở đây luôn gặp những khó khăn nhất định.

Huyện Ý Yên có nhiều làng nghề truyền thống trải qua hàng chục thế kỷ nổi tiếng.

Một số điểm tham quan du lịch ở Huyện Ý Yên Nam Định 

Làng nghề đúc ở đồng Tống Xá 

Đây được coi là một trong những cái nôi lớn nhất của nghề đúc đồng truyền thống với bề dày quá trình phát triển đã được 903 năm. Trải qua nhiều năm thăng trầm của lịch sử, các thế hệ nghệ nhân đúc đồng ở Tống Xá rất tài hoa đã và đang tạo ra nhiều sản phẩm tinh xảo có mặt khắp trên cả nước.

Làng chạm khắc gỗ ở Ninh Xá

Các nghệ nhân đã có kinh nghiệm chạm khắc gỗ thành nguyên tắc để tạc tượng như: “nhất điện tam trùng” nghĩa là ba mặt có khoảng cách luôn bằng nhau. Khoảng cách từ chân tóc đến gốc lông mày, từ gốc lông mày đến mũi, từ mũi đến cằm. Chiều cao của lưng tượng ngồi thường được bằng bốn lần chiều dài của mặt. Đó chính là những cách tạc tượng sao cho cân bằng và đẹp nhất.

Đình Cát Đằng

Nơi đây từng là một trong những nơi cơ sở của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội” nơi đây Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội được Nhà nước Việt Nam công nhận là di tích lịch sử của quốc gia vào năm 1992. Đây cũng là nơi tri ân công đức các vị tổ truyền trong nghề sơn mài.

Cây Dã Hương trên 500 năm tuổi 

Sau khi được một người trồng cây Dã hương, do dân làng không biết nên gọi cây mà nhà vua trồng bên cạnh mộ của Nhị cung phi tần nên được gọi là cây Xoan dã. Cây Xoan dã và khu vực thờ Nhị cung phi tần rất được dân làng vô cùng sùng bái. Hơn 500 năm qua, trải qua biết bao thăng trầm, biến cố của lịch sử cũng như thời tiết nhưng cây Xoan dã vẫn sừng sững cùng một thời gian.

Khi đến Ý Yên Nam Định có gì mua để làm quà?

Cửa Hàng Quà Lưu Niệm Nam An

Địa chỉ: Đường số 06, Trần Phú, Ý Yên Nam Định

Sđt: 0818 977 998

Là một trong những nơi hàng đầu về cung cấp quà tặng lưu niệm mang tính nghệ thật. Nơi đây đã mang đến cho khách hàng những món quà giá trị và đầy ý nghĩa và sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng về mẫu mã, sự đẹp mắt của gian hàng được trưng bày và chất lượng của mỗi món quà.

Cửa Hàng Quà Lưu Niệm Minh Nga

Địa chỉ: Số 39, Hàng Đồng, Ý Yên Nam Định

Sđt: 0817 194 749

Cửa Hàng Lưu Niệm Trần Thị Khuyên

Địa chỉ: 03 Trần Đăng Ninh, Ý Yên Nam Định

Sdt: 0228 3943 757

Là nơi dành cho các bạn yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn. Đến với nơi đây bạn sẽ rất khó để chọn cho mình được một món quà bởi có quá nhiều thứ bạn muốn mua, muốn mang về làm quà tặng. Mỗi sản phẩm ở đây đều thể hiện được sự độc đáo, tinh tế, chất lượng, sáng tạo sẽ làm hài lòng bạn.

Cửa hàng Quà Lưu Niệm Kiukiu

Địa chỉ: 247 Trần Thánh Tông, Hạ Long, Ý Yên Nam Định

Sđt: 096 220 82 49

Các bạn muốn có những món quà chất lừ, mang những dấu ấn kỷ niệm hãy đến Kiukiu. sản phẩm của Kiukiu được sản xuất và thiết kế bởi đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm rất tốt. Sự hài lòng của các vị khách hàng yêu quý luôn luôn là sự động viên, động lực to lớn để Kiukiu ngày càng cố gắng hơn nữa.

Kết luận

Đăng bởi: Búa Lữ Thị

Từ khoá: Ý Yên Nam Định có gì? Và những điều bạn cần biết

Công Cụ Check Mã Vạch Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết!

Công cụ check mã vạch

Contents

Những công cụ check mã vạch hiện nay chất lượng, hiệu quả nhất

Những công cụ check mã vạch hiện nay

1. Giới thiệu về mã vạch và công dụng của mã vạch:

Mã số mã vạch (MSMV) đơn giản là một dãy ký tự đặc biệt gồm những sọc đen trắng xen kẽ cùng với 1 dãy số phía dưới. Bạn có thể thấy được MSMV này trên hầu hết các sản phẩm từ thực phẩm, thuốc, đến đố gia dụng,… MSMV được dùng như là một phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin một cách tối ưu. Thay vì phải in quá nhiều thông tin sản phẩm trên bao bì, nhà sản xuất chỉ cần gán MSMV lên sản phẩm. Thông qua đó, bao bì sả phẩm trở nên bắt mắt hơn và người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng nắm bắt được đầy đủ thông tin của sản phẩm.

Giới thiệu về mã vạch

Tương tự như mỗi người đều có chứng minh thư riêng, thì mã vạch cũng được xem như là “chứng minh thư” của hàng hóa. Nhờ có mã vạch, chúng ta có thể tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Đối với mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà mã vạch cũng sẽ được qui định khác nhau.

Những loại MSMV hiện nay

MSMV bao gồm hai:

Đầu tiên là phần mã số để con người dễ dàng nhận diện và đọc được.

Thứ hai là phần mã vạch, để xem được phần này, bạn cần phải dùng đến máy quét hay những ứng dụng chuyên đọc mã vạch.

Những loại MSMV hiện nay

Vậy, mã số mã vạch có giúp phân biệt được hàng thật giả hay không?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc cũng như nhầm lẫn. Nhiều người cho rằng, sản phẩm có mã vạch nghĩa là đó là sản phẩm thật, sản phẩm chính hãng. Nhưng thực tế, các mã vạch không phải là một công cụ giúp phân biệt hàng thật – hàng giả.  Mã vạch chỉ 1 có chức năng hỗ trợ truy xuất tới dữ liệu tới người dùng.

MSMV có phân biệt được hàng thật giả hay không

2. Một số ứng dụng quét mã vạch uy tín hiện nay: Ứng dụng Barcode Việt

Barcode Việt là một trong những ứng dụng rất uy tín tại Việt Nam. Giúp người tiêu dùng dễ dàng minh bạch thông tin sản phẩm thông qua việc quét mã vạch, mã QR. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, bạn có thể tra cứu thông tin sản phẩm chỉ qua 1 lượt quét mã vạch rất nhanh chóng và thuận tiện.

Ứng dụng Barcode Việt

Một vài tính năng nổi bật của app Barcode Việt:

Giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua mã vạch, mã QR code.

Thông tin sản phẩm được hiển thị một cách rõ ràng và chi tiết.

Giao diện đơn giản, dễ thao tác.

ICheck Scanner – công cụ check mã vạch hiệu quả

Icheck Scanner đang là một trong những ứng dụng hàng đầu về check mã vạch. Với tiền thân là ứng dụng Barcode Việt. Chính vì vậy, Icheck Scanner cũng đã được phát triển thêm nhiều tính năng tối ưu và vượt trội hơn. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ quét được mã vạch, QRcode của sản phẩm vô cùng dễ dàng.

ICheck Scanner

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Icheck Scanner:

Giúp người dùng quét các loại mã số mã vạch và mã QR nhanh chóng.

Giúp kiểm tra, truy xuất thông tin cũng như nguồn gốc của sản phẩm.

Dẫn link, thông tin điểm bán hàng chính hãng giúp tìm và mua sản phẩm dễ dàng.

Xem được những review, đánh giá sản phẩm của người dùng trước.

Ứng dụng Quét mã vạch & Đọc mã QR

Đây là một ứng dụng rất tiện ích, được kết hợp cả ba thiết bị trong một. Gồm: máy quét phát mã QR, máy quét QR Code và máy quét mã số mã vạch. Nhờ vào tính năng phát mã QR, bạn có thể tự tạo ra mã QR cho riêng mình với thông điệp bí mật để gửi đến cho bạn bè hay người thân cũng rất thú vị.

Ứng dụng Quét mã vạch & Đọc mã QR

Một vài điểm nổi bật của trình Quét mã vạch & đọc mã QR:

Quét và đọc mã nhanh, không cần Internet.

Đọc được tất cả các loại mã QR.

Giao diện đơn giản, dễ thao tác.

Có thể tạo mã QR  cho các dạng văn bản, bản đồ, số điện thoại,..cùng nhiều định dạng khác.

Kiểm tra mã số mã vạch online

Bên cạnh cách sử dụng các ứng dụng để check mã vạch, hiện nay cũng có rất nhiều công cụ giúp bạn check mã vạch online tiện ích không kém. Khi check mã vạch online, bạn sẽ tra cứu được những thông tin cần thiết của sản phẩm như:

Tên đầy đủ của sản phẩm

Tên thương hiệu, công ty sản xuất, nguồn gốc, nơi sản xuất của sản phẩm.

Mô tả chi tiết về sản phẩm, ngày sản xuất, ngày hết hạn,…

Kiểm tra mã số mã vạch online

Hình ảnh, chủng loại, quy cách đóng gói, màu sắc của sản phẩm.

Đường link đến các trang bán hàng online của sản phẩm.

Tham khảo được nhận xét của những khách hàng đã mua sản phẩm.

3. Một số trang Web hỗ trợ check mã vạch online nhanh chóng chính xác: Trang web check mã số mã vạch UPC Index

UPC Index là một trong những trang web phổ biến và uy tín được nhiều người lựa chọn tin tưởng để tra cứu thông tin sản phẩm. Người dùng chỉ cần truy cập trang web, rồi gõ mã sản phẩm cần kiểm tra, ngay lập tức thông tin của sản phẩm sẽ hiện lên. Hiện nay, UPC index là nơi có cơ sở dữ liệu UPC đứng đầu thế giới, với trên 282 triệu số UPC, bên cạnh đó là các thông tin về sản phẩm, mã vạch, hình ảnh hay hướng dẫn các cách mua sắm trực tuyến.

Trang web check mã số mã vạch UPC Index

Công cụ check mã vạch online bằng Barcode Database

Với lợi thế giao diện đơn giản, dễ sử dụng, trang web Barcode Database đã và đang được rất nhiều người chọn để check mã vạch. Khi người dùng nhập mã code sản phẩm vào khung tìm kiếm, toàn bộ các thông tin được ẩn trong mã code sẽ được hiện lên. Với nguồn dữ liệu được lấy từ các sàn thương mại điện tử phổ biến và  hệ thống cơ sở dữ liệu mã số mã vạch lớn nên bạn có thể hòa toàn yên tam về độ chính xác mà Barcode Database mang lại.

Barcode Database

Công cụ check mã vạch online thông qua  Barcode Lookup

Đây là trang web tra cứu thông tin đến người dùng dựa trên nguồn dữ liệu có sẵn. Thông qua công cụ này, người tiêu dùng có thể biết thông tin từ tổng quan đến chi tiết của từng sản phẩm. Thông qua một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tra cứu được nơi sản xuất, nguồn gốc, hạn sử dụng,… của sản phẩm.

Barcode Lookup

Bên cạnh đó, Barcode lookup còn giúp hiển thị cả giá cả tham khảo của sản phẩm cũng như đánh giá sản phẩm để bạn dễ dàng tìm hiểu.

Công cụ check mã vạch EANdata

EAN data là công cụ giúp người dùng có thể check được các dạng mã vạch thông dụng, phổ biến hiện nay như: mã vạch EAN-13, mã UPC hay ISBN-10.

EANdata

Với lợi thế có cơ sở dữ liệu lớn, được cung cấp trực tiếp từ nhà sản xuất sản phẩm nên những thông tin tra cứu được mang độ chính xác cao. Nhờ vậy, trang web này cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Công cụ check mã vạch Scan IT

Với thiết kế đơn giản, dễ thao tác, Scan IT là công cụ check mã vạch rất thân thiện với người dùng. Sau khi truy cập vào trang web, bạn hãy chọn thanh “barcode search” và nhập mã code trên sản phẩm của mình. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động truy xuất những thông tin về sản phẩm mà bạn cần như nguồn gốc, tên sản phẩm, kích thước,…

Scan IT

4. Những lỗi thường gặp khiến bạn không quét được mã vạch: Mã vạch bị nhòe hay đứt gãy

Có rất nhiều trường hợp máy quét không nhận dạng được mã vạch. Lúc này, bạn có thể kiểm tra thử xem các đường mã vạch có rõ ràng hay bị mờ không. Nếu không may trên phần mã vạch có điểm mực in đậm nhạt không đều, hay vạch kẻ bị đứt, thì đều rất khó để máy quét đọc được.

Mã vạch bị nhòe hay đứt gãy

Lỗi in ấn mã vạch

Đây cũng là một lỗi thường xuyên xảy ra khi nhà sản xuất in mã vạch cho sản phẩm. Chất lượng in ấn ảnh hưởng khá nhiều đến việc mã vạch có đọc được hay không. Phần lớn các mã vạch hiện nay đều được nhà sản xuất in hàng loạt và để sẵn dán lên sản phẩm. Tuy nhiên nếu được in trên chất liệu không tốt hay phần mực in không rõ cũng rất dễ dẫn đến việc gây khó khăn trong quá trình check mã.

Lỗi in ấn mã vạch

Ngoài ra, vị trí in mã vạch cũng khá quan trọng, mã vạch không được in trên một bề mặt phẳng cũng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn.

Tác động từ môi trường ngoài

Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm rất dễ bị hư hao, trầy xước, điển hình như nhãn mã vạch bị bong, mờ,… Vì vậy để tránh trường hợp này, nhà sản xuất có thể chú ý hơn về vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lí và đóng gói sản phẩm kỹ càng để tránh va chạm.

Tác động từ môi trường ngoài

Lời kết

Mã số mã vạch là gì vậy chúng tôi ơi?

MSMV là một dãy ký tự đặc biệt, trong đó bao gồm hai thành phần chính là những sọc đen trắng xen kẽ và một dãy số phía dưới.

MSMV thường có trên những sản phẩm nào?

MSMV thường có mặt trên hầu hết các sản phẩm thông thường. Ví dụ như thuốc, thực phẩm, đồ gia dụng,…

Những app check mã vạch hiệu quả?

Ứng dụng Barcode Việt, ICheck Scanner, Quét mã vạch & Đọc mã QR, Kiểm tra mã số mã vạch online,…

Đăng bởi: Hương Đỗ

Từ khoá: Công cụ check mã vạch là gì? Những điều bạn CẦN BIẾT!

Cập nhật thông tin chi tiết về Vắc Xin Phế Cầu Khuẩn: Bạn Cần Biết Những Gì? trên website Ltzm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!